Lợi thế của máy sấy chân không công nghiệp trong lĩnh vực chế biến thực phẩm

máy sấy chân không công nghiệp

Hiện nay, nhiều nghành chế biến có yêu cầu cao hơn về thực phẩm sấy khô. Nhất là những loại nhạy cảm với nhiệt, dễ bị phân hủy, dễ bị oxy hóa hoặc có nhiều thành phần phực tạp. Để đáp ứng được các yêu cầu trên, máy sấy chân không công nghiệp được coi là cứu tinh cho những loại thực phẩm này. Tính năng đột phá nào giúp máy sấy chân không làm được như vậy, hãy cùng Tuấn Minh tìm hiểu nhé!

máy sấy thăng hoa trà hoa vàng

Nguyên lý hoạt động của máy sấy chân không công nghiệp:

Nguyên liệu cần làm khô được đặt vào các khay trong máy sấy và áp suất được giảm xuống từ 30 đến 60 kps bằng máy bơm chân không. Khi làm bay hơi trong chân không, nhiệt độ sôi của chất lỏng giảm do vậy, nước bay hơi khỏi vật liệu ở nhiệt độ thấp chỉ từ 25-30 ° C. sau đó, hơi đi đến thiết bị ngưng tụ.

Điểm sôi giảm đáng kể làm tăng tốc độ bay hơi của chất lỏng nên rút ngắn được thời gian làm khô của thực phẩm. Do vậy, thực phẩm nhạy cảm với nhiệt sẽ được làm khô với ảnh hưởng tối thiểu với các tính chất vật lý hoặc hóa học của chúng. Ngoài ra, việc thiếu oxy trong quá trình sấy sẽ giúp giảm đáng kể khả năng oxy hóa các khoáng chất, vitamin trong thực phẩm.

tủ sấy chân không công nghiệp
tủ sấy chân không công nghiệp

3 ứng dụng nổi bật của máy sấy chân không hiện nay:

  1. Sấy thực phẩm: 1 số chất dinh dưỡng trong thực phẩm sẽ bị phân hủy hay thực phẩm bị biến dạng và mất hương vị ở nhiệt độ cao. Nhưng khi sấy ở môi trường chân không thực phẩm vẫn giữ được mùi hương tự nhiên, giá trị dinh dưỡng và hương vị ban đầu khi còn tươi. Chính vì vậy, đây được xem là lợi thế lớn nhất của máy sấy chân không và chúng hoàn toàn có thể khắc phục và thay thế các phương pháp sấy khác.
  2. Sấy dược phẩm: các thành phần hoạt tính trong thuốc có thể bị mất khả năng chữa bệnh nếu sấy ở nhiệt độ cao. Vì thế sử dụng tủ sấy chân không là giải pháp hiệu quả và an toàn nhất cho các loại dược phẩm.
  3. Chất dẻo và xử lý hóa học: vật liệu tổng hợp có thể bị rò rỉ chất độc hại nếu tiếp xúc lâu với nhiệt hoặc phải tiếp xúc với nhiệt ở nhiệt độ cao. Thậm chí sẽ gây nguy hiểm khi lượng chất độc theo hơi thoát ra bên ngoài. Do vậy các chất này luôn lựa chọn máy sấy chân không công nghiệp để làm khô.

4 lợi thế của máy sấy chân không công nghiệp:

  • Cấu tạo buồng vi sóng tiệt trùng hiệu quả, giúp kéo dài thời gian sử dụng thực phẩm sấy. Đặc biệt vì sấy ở nhiệt độ thấp nên thực phẩm không bị biến dạng, mất mầu và mất đi các hàm lượng dưỡng chất sẵn có trong thực phẩm.
  • Tối ưu hóa thời gian sấy do chỉ cần làm nóng đến nhiệt độ khoảng 30 độ C là hơi nước trong thực phẩm đã sôi và bay hơi. Giúp giảm chi phí năng lượng và thời gian sản xuất, giúp tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm.
  • Thiết bị hoạt động theo 1 lập trình sẵn, giúp quá trình sấy khô hoàn toàn tự động và chất lượng các mẻ sấy đồng đều. Trừ trượng hợp chất lượng đầu vào của thực phẩm sấy khô không đều nhau.
  • Thiết bị không tạo ra khí thải trong suốt thời gian vận hành. Năng lượng tại các buồng sưởi được kiểm soát bởi hệ thống điều khiển nên đây là 1 thiết bị an toàn và thân thiện với môi trường.
máy sấy chân không công nghiệp tuấn minh
máy sấy chân không công nghiệp tuấn minh

cấu tạo của máy sấy chân không công nghiệp

thiết được cấu tạo bởi 3 phần chính:

Buồng sấy: dùng để chứa nguyên nguyên liệu và là nơi diễn ra quá trình thực phẩm được làm khô. Tại đây, các thiết bị có chức năng gia nhiệt sẽ hoạt động để làm tăng nhiệt độ và thổi khí nóng vào khoang sấy. Khi nóng sẽ di chuyển và tiếp xúc đều nên nguyên liệu sấy.

Thiết bị ngưng tụ: Khi tới nhiệt độ sôi, hơi nước trong thực phẩm bốc hơi và sẽ được dẫn đến môi trường lạnh hơn, thông qua một đường ống chuyên dụng. Khi sang môi trường lạnh hơn sẽ bị ngưng tụ thành nước và được đưa ra ngoài.

Bơm chân không: thiết bị đóng vai trò bơm hút oxy ra bên ngoài và tạo môi trường chân không cho khoang sấy.

Thiết Bị Tuấn Minh đã nghiên cứu chuyên sâu để chế tạo thiết bị có hoạt động trơn tru và ổn định nhất trong thời gian dài. Ngoài ra, thiết bị còn được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, áp dụng các công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao tính linh hoạt và tiện dụng khi vận hành. Áp suất làm việc của máy sấy chân không của chúng tôi dao động từ 10.000 Pa đến thấp nhất là ~ 100 Pa. Ngoài ra, nhiệt độ hoạt động có phạm vi rộng từ 50 đến 190 ° C, tùy thuộc vào thực phẩm sấy khô và mong muốn của khách hàng.

Máy sấy chân không Tuấn Minh đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn công nghiệp và có đầy đủ các điều kiện để vận hành. Với kinh nghiệm lâu năm , chúng tôi đã lắp đặt thành công với nhiều dự án lớn nhỏ. Vì vậy, Tuấn Minh được khách hàng đánh giá là một trong những nhà cung cấp tủ sấy chân không uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Chúng tôi cam kết hỗ trợ trọn đời sản phẩm. Ngoài ra khi bàn giao thiết bị, Quý khách sẽ được Tuấn Minh hướng dẫn vận hành máy và đào tạo quy trình bảo dưỡng thiết bị định kỳ bài bản nhất.

ngoài ra chúng tôi còn có các thiết bị sấy khác như: tủ sấy nóng, tủ sấy lạnh, máy sấy thăng hoa…

Mọi thông tin chi tiết về thiết bị Quý vị hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo đường dây nóng, hỗ trợ 24/7: 0929.508.668

https://thietbituanminh.com/category/chia-se-cong-nghe/page/6/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.