CÁCH NẤU RƯỢU KHÔNG BỊ CHUA 1 HIỆU QUẢ | KHÔNG THỂ BỎ QUA

rượu chưng cất bằng tháp

Cách nấu rượu không bị chua là câu hỏi của nhiều anh chị mới vào nghề băn khoăn, đang cần tìm câu trả lời. Nấu rượu mặc dù có quy trình khá đơn giản. Nhưng với những người ít kinh nghiệm sẽ dễ dàng gặp phải tình trạng rượu bị chua hoặc khê. Rượu bị chua dẫn tới giảm giá trị, sản lượng của rượu thành phẩm. Doanh thu đem về thấp khiến nhà đầu tư có nguy cơ bị thua lỗ. Chưa kể nếu rượu bị chua thì sẽ khiến khách hàng mất lòng tin và đánh giá thấp uy tín của thương hiệu – cơ sở nấu rượu. 

Bài viết hôm nay, Tuấn Minh sẽ giải thích về những nguyên nhân, cách nấu rượu không bị chua cũng như cách khắc phục.

rải men rượu
rải men rượu

1.NGUYÊN NHÂN KHIẾN RƯỢU BỊ CHUA

Có thể nhận ra rằng nguyên nhân chính khiến rượu bị chua chính là phát sinh trong quá trình ủ men và chưng cất rượu. Nếu quá trình ủ men và lên men chưng cất không đảm bảo, nhiệt độ tăng cao vào mùa nóng khiến bỗng rượu chua quá mức. Hoặc phát sinh lỗi do ủ men quá lâu. Dẫn tới rượu cũng bị chua. 

Ngoài ra, một vấn đề nữa khiến rượu bị chua chính là do hàm lượng các tạp chất lơ lửng hữu cơ có trong rượu. Nguyên nhân của vấn đề này phát sinh trong lúc chưng cất rượu.

Tức là không kiểm soát được nhiệt khiến bỗng bị trào lẫn với rượu ngưng tụ. Lâu ngày rượu sau khi ngưng tụ sẽ bị lên men khiến dẫn tới chua rượu và có hiện tượng kết tủa, nhiều vẩn đục. Rất dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường khi rượu bị chua có bong bóng nổi lên thành bọt. Rượu có mùi rất khó chịu. Nếu tình trạng rượu bị chua quá mức còn có thể phải đổ đi cả mẻ rượu, rất tốn công sức, thời gian và tiền bạc. Chính vì vậy, việc áp dụng những công nghệ hiện đại là một cách nấu rượu không bị chua không thể bỏ qua. 

tháp nấu rượu tại cửu long
du-an-thap-nau-ruou-tai-cuu-long

2.CÁCH NẤU RƯỢU KHÔNG BỊ CHUA SỬ DỤNG THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP

Một trong những cách nấu rượu không bị chua với những người ít kinh nghiệm. Chính là nên đầu tư vào thiết bị hiện đại phục vụ quá trình sản xuất rượu. Mục đích là chủ động hơn trong quá trình nấu, tránh tối đa tác động của sức người. Một số các thiết bị kể đến như sau.

1.Nên có phòng điều hòa để có thể điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng – không bị phụ thuộc vào thời tiết. 

Hầu hết các nhà chưng cất rượu chuyên nghiệp đều đầu tư 1 căn phòng có sử dụng điều hòa để lên men rượu. Nguyên nhân chính khiến rượu bị chua đó chính là do kết quả lên men chưa thành công. Song bên cạnh đó, quá trình này cũng bị chi phối bởi chất lượng men, chất lượng nguyên liệu. Chính vì vậy ở bước này Quý vị hãy đảm bảo: nguyên liệu lựa chọn chưng cất đều có chất lượng đảm bảo và bỗng rượu được lên men trong nhiệt môi trường có nhiệt độ lý tưởng nhất. 

2.Sử dụng nồi chưng cất hiện đại để giảm tình trạng khê và trào bỗng rượu. 

Như đã nói ở trên, nếu quá trình chưng cất không đảm bảo. Rất dễ dẫn tới rượu bị chua. Trước đây khi dùng nồi truyền thống. Người nấu rượu luôn phải canh chừng nhiệt độ. Nếu chẳng may nhiệt độ lên quá cao sẽ dẫn tới bỗng bị trào cuốn theo các tạp chất hữu cơ đi vào bộ ngưng tụ. 

Sau vài ngày, các chất hữu cơ sẽ bị phản ứng và kết tủa, có mùi lên men, vị chua, rượu bị hạ độ cồn,…

Nhưng với nồi nấu rượu công nghiệp bằng điện 3 lớp của Tuấn Mình tình trạng này sẽ không xảy ra. Nhiệt độ của toàn bộ quá trình nấu rượu và chưng cất rượu sẽ được kiểm soát. 

Nhiệt độ được kiểm soát tốt sẽ giúp quá trình chưng cất diễn ra chuẩn xác. 

Ngoài ra, thiết bị chưng cất rượu hiện đại nhất hiện nay là tháp chưng cất. Thiết bị áp dụng công nghệ Châu Âu vào sản xuất rượu truyền thống Việt Nam. 

Cách nấu rượu không bị chua tốt nhất hiện nay nên sử dụng tháp chưng cất. Bởi rất khó để các chất hữu cơ có thể thoát ra khỏi tầng tháp để sang tới bộ ngưng tụ.

Với nguyên lý chưng cất nhiều lần(mỗi tầng tháp sẽ hoat động như 1 nồi chưng cất). Kết quả thu được, Rượu tháp có độ tinh khiết cao và loại bỏ được các axit hữu cơ có trong rượu.

máy lọc rượu giá rẻ miền trung
may-loc-ruou-gia-re-mien-trung

3.SỬ DỤNG MÁY LỌC RƯỢU ĐỂ KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG RƯỢU BỊ CHUA 

Ngoài thiết bị chưng cất, Tuấn Minh còn thiết kế và phân phối các dòng sản phẩm máy lọc rượu. Một trong những cách giúp rượu hết chua chính là lọc rượu thô. Máy lọc rượu có thiết kế nhiều cột lọc nhằm loại bỏ các axit hay các tạp chất lơ lửng- Những loại axit khiến rượu bị chua. Ngoài ra, máy lọc rượu còn có nhiệm vụ cao cả khác chính là hấp thụ các chất độc hại như andehit, metanol có trong rượu. Rượu sau khi lọc không còn bị chua, trong hơn và đưa hàm lượng độc tố về mức cho phép. 

THAM KHẢO BÀI VIẾT CHUYÊN SÂU HƠN VỀ NGUYÊN NHÂN RƯỢU BỊ CHUA: TẠI ĐÂY

nồi nấu rượu tại miền trung
noi-nau-ruou-tai-mien-trung

CÁCH NẤU RƯỢU KHÔNG BỊ CHUA KHÔNG KHÓ!

Hãy liên hệ ngay với Tuấn Minh khi bạn đang loay hoay tìm cách nấu rượu không bị chua. Với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao sẽ đưa ra được những giải pháp hoàn chỉnh nhất tới quý vị. Ngoài ra, khi sử dụng thiết bị của chúng tôi vào chưng cất vừa giúp rượu không bị chua, hàm lượng độc tố thấp lại có hiệu suất thu hồi rượu cao hơn! 

===========================

Công ty CP Thiết bị và Công nghệ Tuấn Minh

Địa chỉ: Số 70 – Thôn Thượng – Cự Khê – Thanh Oai – Hà Nội

Tổng công ty: 0906.040.578 – 096.228.3555 – CN Đà Nẵng:0899 500 668

Email:thietbiagt@gmail.com

Kênh youtube: https://www.youtube.com/watch?v=sUFYKmkqVyo

Agritech Tư Vấn Từ Tâm – Kinh Nghiệm Thực Chiến!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.