Cấu Tạo Của Máy Láo Hóa Rượu Và 1 Số Điều Cần Biết!

cấu tạo của máy lão hóa rượu

chủ đề: cấu tạo của máy lão hóa rượu

Rượu mới chưng cất xong còn chứa rất nhiều độc tố và các tạp chất axit hữu cơ. Ngày xưa, ông cha ta muốn khử độc tố phải hạ thổ rượu trong chum sành ít nhất 9 tháng mới sử dụng. Nhưng ngày nay, nhiều cơ sở muốn nhanh đưa rượu ra thị trường bán nên đã bỏ qua bước này. Đây cũng là lý do khiến tình trạng ngộ độc rượu luôn là vấn đề nhức nhối của xã hội.

Vậy nên rượu cần phải được xử lý trước khi bán cho người tiêu dùng. Đặc biệt, nhiều năm gần đây, nhà nước đã ban hành nhiều bộ luật để kiểm soát chất lượng rượu truyền thống.

Khi khoa học phát triển thì nhiều vấn đề đã được giải quyết đơn giản hơn. Máy lão hóa rượu Tuấn Minh chính là giải pháp hữu hiệu Qúy vị đang đi tìm. Vậy cấu tạo của máy lão hóa rượu ra sao mà có thể giải độc tố trong rượu hiệu quả chỉ trong vài giờ đồng hồ?

Hãy cùng chúng tôi làm rõ ngay trong bài viết này!

nên dùng máy lão hóa rượu
nên dùng máy lão hóa rượu

Giới thiệu về máy lão hóa rượu Tuấn Minh:

Thay vì nhập khẩu máy lão hóa rượu đắt tiền từ nước ngoài. Các kỹ sư của chúng tôi đã nghiên cứu và chế tạo thành công dòng máy lão hóa rượu phù hợp với yêu cầu và đặc tính của rượu truyền thống nước ta.

Vì thiết bị còn khá mới lạ nên khách hàng vẫn còn nhiều thắc mắc cũng như hoài nghi công dụng của dòng máy này. Nhiều khách hàng đã liên hệ và hỏi chúng tôi về cấu tạo và chức năng của thiết bị. Do đó, Chúng tôi xin làm rõ trong bài viết này để nhiều khách hàng cùng nắm rõ được thông tin.

Máy lão hóa rượu(máy làm già rượu) là gì?

Nhiều người vẫn lầm tưởng máy làm già rượu là máy lọc rượu. Nhưng thực tế mãy lão hóa rượu cao cấp hơn rất nhiều, thiết bị vừa lọc rượu lại vừa làm “tăng tuổi cho rượu” chỉ trong vài tiếng đồng hồ.

Tại sao máy lão hóa lại là thiết bị cao cấp và tiên tiến hơn máy lọc rượu?

MÁY KHÔNG DÙNG vật liệu để lọc như máy lọc rượu. NÊN:

  • thể dùng được cho nhiều loại rượu khác nhau mà không sợ lẫn mùi, lẫn màu;
  • Không làm thay đổi các tính chất đặc trưng của rượu;
  • Không làm thay đổi màu sắc hay hương vị vốn của rượu
  • Không thay đổi nồng độ ban đầu của rượu

Sau 1 thời gian dùng máy lọc rượu, Qúy vị lại phải thay vật liệu lọc 1 lần. Nếu không thay thì các tạp chất axit hữu cơ bị giữ lại sẽ bị mốc. Điều này sẽ làm vị rượu có mùi lạ và đắng sau khi lọc. Mặt khác, nếu lọc nhiều loại rượu khác nhau chung 1 cột lọc còn rất dễ bị lẫn mùi. Thực tế rượu sau khi được lọc xong vẫn phải làm già rượu.

Nên máy lão hóa có thể thay thế được công việc của máy lọc rượu. Nhưng ngược lại thì máy lọc rượu không làm được công việc của máy lão hóa rượu.

máy làm già rượu 50 lít
may-lam-gia-ruou-50-lit

Chức năng máy lão hóa rượu Tuấn Minh:

Như đã trình bày trên đầu bài, chức năng chính của máy lão hóa rượu đó chính là khử độc tố, giúp vị rượu đậm đà và an toàn hơn.

Các kỹ sư đã dựa vào nguyên lý làm già rượu truyền thống mà ông cha ta đã áp dụng rất hiệu quả. Đó là:

Danh mục so sánh Phương pháp truyền thống Máy lão hóa rượu
Dụng cụ Rượu được hạ thổ trong chum sành không tráng men. Rượu được cho vào máy lão hóa
Thời gian Ít nhất là 6 tháng Trong khoảng 2 tiếng hoạt động
Phương thức làm già rượu ·      Từ trường trái đất sẽ tác động vào các phân tử trong rượu và sắp xếp lại các hạt rượu đồng đều hơn;

·      Các độc tố cũng được phân hủy thành các chất thơm giúp rượu đậm đà, uống êm hơn.

·      Máy sử dụng sóng siêu âm và từ trường đa phân cực tác động nên các phân tử rượu như từ trường của trái đất. Nhưng tốc độ nhanh hơn gấp 30 triệu lần.

·      Rượu sau khi được xử lý cho chất lượng và hương vị ngon như rượu hạ thổ lâu năm.

 

Ngoài ra:

Trong trường hợp làm rượu ngâm thảo dược. Dưới tác động của sóng siêu âm sẽ khiến rượu xâm thực vào thảo dược để lấy các dưỡng chất nhanh hơn rất nhiều.

Do đó, sản phẩm rượu thuốc được hoàn thiện rất nhanh thay vì chờ 1 năm theo cách ngâm thông thường.

Cấu tạo của máy lão hóa rượu Tuấn Minh:

Thiết bị gồm 2 bộ phận chính sau:

  1. Bộ phận xử lý;
  2. Khoang chứa nguyên liệu;
  3. Các bộ phận khác: kính quan sát, van, vòi rót…

Bộ phận xử lý

Bộ phận này rất quan trọng, nó như quả tim hay bộ não của thiết bị vậy. Bộ phận này được cấu tạo từ các bo mạch điện tử “nhỏ nhưng có võ”.

Các bo mạch điều khiển thiết bị tạo ra các dao động phức hợp bên trong máy. Mục đích là thúc đẩy quá trình lão hóa cho dung dịch rượu diễn ra nhanh hơn.

Tức là:

Qúy vị có thể tưởng tượng nếu để các loại quả chín tự nhiên trên cây sẽ rất lâu. Nhưng hái quả già xuống và ủ bằng nhiệt độ lý tưởng sẽ chín rất nhanh và đều.

Khoang chứa

Đây là nơi chứa rượu để thực hiện quá trình lão hóa. Hiện nay, chúng tôi đã làm rất nhiều công suất khác nhau để phù hợp với từng nhu cầu khách hàng.

Các dung tích phổ biến như: 2,5L; 5L; 15L ; 60L; …

Về chất liệu: chúng tôi sử dụng chất liệu inox 304 không gỉ. Đây là chất liệu chuyên dùng trong nghành thực phẩm, y tế và hóa mỹ phẩm.

Vì sao nên đầu tư máy lão hóa rượu càng sớm càng tốt?

Cấu tạo của máy lão hóa Tuấn Minh được chúng tôi thiết kế đơn giản nhất nhưng vẫn phải hiệu quả. Vì càng đơn giản thì càng dễ sử dụng và ít hỏng hóc hơn.

Một số ưu điểm của thiết bị như sau:

Tiết kiệm không gian:

Từ dòng mini cho đến dòng công suất lớn đều được chúng tôi tối ưu hóa về kích thước. Vì trong sản xuất, chủ doanh nghiệp luôn muốn tiết kiệm tối đa không gian lắp đặt thiết bị. Để có nhiều không gian chứa hàng hóa thành phẩm nhiều hơn.

Linh hoạt thay đổi vị trí:

Kích thước nhỏ gọn sẽ giúp Qúy vị dễ dàng di chuyển thay đổi vị trí linh hoạt. Nếu Qúy vị có dịch vụ lão hóa rượu thuê thì với thiết kế nhỏ gọn này rất dễ mang theo.

Không lo tồn đọng rượu:

Vì không sử dụng cột lọc mà rượu được xử lý hoàn toàn trong khoang chứa. Do vậy rượu sẽ không bị thất thoát hay tồn đọng trong lớp vật liệu sau khi xử lý.

Rất dễ vệ sinh:

Vì chúng tôi sử dụng vật liệu Inox 304 và máy có cấu tạo rất đơn giản. Nên Qúy khách sẽ không hề gặp khó khăn khi làm vệ sinh máy. Đây cũng là lý do 1 máy lão hóa có thể dùng chung cho nhiều loại rượu mà không sợ bị lẫn màu và mùi.

Sang trọng:

Dù là dòng mini hay công suất cao thì máy cũng toát lên vẻ sang trọng bởi thiết kế và vật liệu Inox luôn sáng bóng.

Cấu tạo của máy lão hóa và vẻ bề ngoài của nó phù hợp với mọi không gian như: nhà bếp, nhà hàng, quán bar, cơ sở sản xuất rượu…

Chính vì lý do trên mà thiết bị này đã trở thành món quà tặng độc đáo cho người thân, sếp hay đối tác của bạn. Khi rượu “phải” vẫn uống thì máy lão hóa là thiết bị bảo hộ sức khỏe cho người sử dụng.

Ngoài ra, Máy làm già rượu sẽ giúp cơ sở nấu rượu nâng cao chất lượng sản phẩm của mình. Mỗi chai rượu thành phẩm sẽ đạt các tiêu chuẩn của  nhà nước ban hành. Từ đó, các cơ sở sẽ tạo được lòng tin với khách hàng và quy mô sản xuất cũng ngày càng được mở rộng.

nguyên lý hoạt động của máy lão hóa rượu hiện nay
nguyên lý hoạt động của máy lão hóa rượu hiện nay

Kết luận về cấu tạo của máy lão hóa rượu:

Hy vọng qua thông tin trong bài viết, Qúy vị sẽ

có một cái nhìn rõ nét hơn về dòng sản phẩm này. Chức năng cũng như các hiệu quả của thiết bị đã được khoa học công nhận. Để nâng cao chất lượng rượu Việt Nam cũng như tạo được lòng tin của người tiêu dùng với cơ sở thì đầu tư máy lão hóa càng sớm sẽ càng tốt.

Qúy vị muốn chúng tôi chia sẻ thêm thông tin về các vấn đề khác. Các vấn đề mà Qúy vị đã gặp phải trong quá trình nấu rượu. Thì hãy comment ngay dưới bài viết này, Chúng tôi sẽ có bài viết cho chủ đề đó!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.