CÓ NÊN MUA THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU KHÔNG? 2023

Có nên mua tháp chưng cất rượu

Có nên mua tháp chưng cất rượu không là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đang băn khoăn. Tháp chưng cất rượu được coi là thiết bị hiện đại và có giá thành đắt nhất hiện nay. Với mức giá không hề rẻ lại càng khiến các nhà đầu tư cân nhắc có nên đầu tư hay không.

Vậy bỏ một khoản chi phí lớn như vậy để đầu tư mua tháp liệu có xứng đáng?

Có thể nhận thấy rằng, hầu hết các nhà đầu tư lựa chọn tháp chưng cất đều đang muốn nâng cao chất lượng rượu. Nhóm nhà đầu tư này xác định hướng đi phát triển của mình là hướng đi lâu dài, bền vững. Vì vậy, họ sẵn sàng chi trả mức tiền cao để mua được sản phẩm này phục vụ cho quá trình sản xuất rượu của mình. Vậy tháp chưng cất rượu đem lại những ưu điểm gì vượt trội so với nồi truyền thống. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

BẢNG GIÁ CỦA THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU TUẤN MINH

Công ty chúng tôi- Thiết bị Tuấn Minh là nhà sản xuất thiết bị rượu đã có nhiều năm kinh nghiệm. Các sản phẩm của chúng tôi có mặt tại nhiều địa phương, nhiều vùng miền trên toàn quốc. Để khách hàng có thể ước tính được chi phí đầu tư cho cơ sở rượu của mình. Tuấn Minh xin đưa ra mức giá tham khảo như sau: 

Công suất Khung giá
50kg-100kg 120-180 triệu
150kg khoảng 250 triệu
trên 150kg hãy liên hệ với Tuấn Minh để nhận được báo giá chi tiết

Bảng giá trên có thể thay đổi tùy thuộc theo chất liệu hoặc thêm các phụ kiện khác theo nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, báo giá sản phẩm cũng bị phụ thuộc theo giá đầu vào vật liệu và chi phí nhân công thời điểm hiện tại. Với mức giá này, Quý vị hãy tìm hiểu cùng chúng tôi vì sao xứng đáng với tháp chưng cất.

THÔNG TIN CƠ BẢN SẢN PHẨM THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU TUẤN MINH

Nhà sản xuất/thương hiệu Thiết Bị Tuấn Minh (trực thuộc Agritech Việt Nam) 
Thời gian bảo hành sản phẩm 12 tháng
Giao hàng Toàn Quốc
Các chứng nhận về chất lượng ISO 9001: 2015

TCCS 01 2022/AGRITECH

Ứng dụng sản phẩm Chưng cất các dòng rượu truyền thống Việt Nam và các dòng rượu mạnh nổi tiếng trên thế giới  như: Vodka, Rum, Gin, Whisky…
tháp chưng cất rượu đa tầng 2022
tháp chưng cất rượu đa tầng 2022

CẤU TẠO CHÍNH CỦA THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU GỒM 4 PHẦN

Đây cũng là 1 phần của câu trả lời có nên mua tháp chưng cất rượu không, vì sao giá thiết bị lại cao như vậy?

1.Nồi chưng cất – khoang chứa bỗng

Chất liệu: inox  304 và đồng đỏ; 

Công suất thiết bị: phụ thuộc theo yêu cầu của khách hàng. Sức chứa thực tế của khoảng 80-85%, cần chừa lại diện tích để chống trào bỗng.

Nồi chưng cất có thiết kế tương tự như nồi bình thường. Nó cũng gồm 3 lớp:

Khoang trong: là nơi tiếp xúc trực tiếp với bỗng rượu. Vật liệu có thể bằng đồng hoặc inox, thông thường là bằng đồng để tạo nên hương vị cho rượu.

Lớp giữa: hay còn gọi là khoang áo nước. Nó chứa chất gia nhiệt để đun sôi bỗng rượu.

Vỏ ngoài: inox 304 dày 2mm giúp tránh thất thoát nhiệt.

Lớp vật liệu cách nhiệt: thường là xốp cách nhiệt có chức năng chống bỏng và bảo toàn nhiệt năng cho thiết bị.

Các phụ kiện đi kèm khác: cửa xả bỗng rượu, của nạp liệu, hệ thống van, kẹp khóa, đồng hồ đo nhiệt độ,  đồng hồ đo áp suất, thăm nước, cửa quan sát, cổ hơi (nếu có),..

cột tháp chưng cất rượu
cột tháp chưng cất rượu

2.Cột chưng cất

Đây chính là điểm khác biệt giữa tháp chưng cất và nồi thông thường. Cột tháp có cấu tạo như sau: 

Nguyên liệu cột chưng cất: Đồng đỏ, inox hoặc nhựa chịu nhiệt chuyên dụng(cho dòng mini);

Phương thức kết nối: bằng các mặt bích.

Kính ngắm: mỗi tầng đều trang bị 1 kính ngắm riêng. Giúp dễ dàng quan sát quá trình chưng cất;

Đĩa luyện và hệ thống bóng khí: mỗi tầng gồm có 1 đĩa luyện và các bóng khí có nắp hoặc không nắp.

Hệ thống hồi lưu:  có chức năng điều chỉnh tốc độ bay hơi – ngưng tụ của hơi rượu khi chưng cất. Nhằm mục đích tăng hiệu quả tách độc tố và thu được rượu có hương vị đặc trưng tuyệt hảo nhất.

duong-ra-ruou-mo-vet

3.Bộ ngưng tụ chính/bộ làm mát

Hệ thống có cấu tạo gồm ống dẫn hơi luôn được ngâm trong nước lạnh để làm mát hơi rượu. Rượu được ngưng tụ và chảy ra ngoài bằng 1 thiết bị nhìn giống mỏ con vẹt. Bằng dụng cụ mỏ vẹt này , quý vị có thể sử dụng để đặt cồn kế vào. Giúp theo dõi độ cồn rượu trong suốt quá trình chưng cất. 

Trước khi sang bộ ngưng tụ, hơi rượu còn đi qua bộ tạo hương. Thiết kế này phục vụ cho chưng cất rượu mùi, như Rum, Gin,…

4.Tủ điện điều khiển

Bên trong tủ bao gồm  hệ thống đèn hiển thị và công tắc bật, tắt,  các nút cài đặt thời gian và nhiệt độ…

Tủ điện được ví như là bộ não điều khiển của thiết bị. Nó sẽ giúp nhà chưng cất “nhàn hơn”, tiết kiệm được thời gian và công sức. Bởi vì chỉ cần setup, toàn bộ quá trình chưng cất đều được diễn ra trôi chảy và hoàn toàn tự động. Ngoài ra hệ thống này còn có khả năng tự động ngắt khi đã hoàn thành xong chưng cất hoặc khi có sự cố

Bộ phận cảm biến nhiệt độ nước làm mát sẽ gửi tín hiệu về tủ điện để hệ thống điều tiết nước làm mát hoạt động một cách tuần hoàn. Việc sử dụng bộ cấp nước tự động sẽ góp phần giảm thiểu rủi ro do cạn nước và bớt việc cho nhà chưng cất.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU 

Tháp chưng cất rượu hoạt động hiệu quả trong việc tách các chất dựa theo nhiệt độ sôi. Các nhà nấu rượu chuyên nghiệp trên thế giới đều sử dụng tháp trong sản xuất rượu cao cấp. Ví dụ như rượu gin, rượu whisky, và rượu vodka,Cognac,… 

Tháp bị hoạt động bằng cách đun nóng hỗn hợp lên men. Nhiệt nóng làm cho chất lỏng trong hỗn hợp lên men sôi và bay hơi. Các chất có điểm sôi thấp nhất bốc hơi trước và ngược lại. Khi hơi rượu đi lên tháp chưng cất, nó được làm mát và ngưng tụ lại 1 phần(pha lỏng – pha hơi). Dịch ngưng tụ sẽ tiếp tục được đun sôi bởi nhiệt độ của hơi nóng từ dưới bay lên. Phần hơi còn lại tiếp tục đi lên tầng trên. 

Tại các tầng phía trên, chúng cũng lặp lại các hoạt động như trên nhiều lần. Hoạt động bay hơi – ngưng tụ và tái bay hơi – tái ngưng tụ là đặc trưng của tháp chưng cất.

Hơi rượu dần dần đi lên đỉnh tháp rồi sang bộ ngưng tụ. Đặc biệt, chúng được các tầng tháp “nhào lặn” và đẩy sang bộ ngưng tụ theo thứ tự các chất có điểm sôi thấp sẽ sang bộ ngưng tụ trước. Các chất có điểm sôi cao sẽ ngưng tụ muộn về sau.

Dựa vào đặc tính trên mà nhà chưng cất có thể tách chính xác rượu đầu – rượu giữa và rượu cuối. Bởi các độc tố có nhiệt độ sôi rất thấp và sẽ bị ngưng tụ trước. 

Dưới đây là bảng nhiệt độ sôi của các chất có trong quá trình chưng cất rượu

Andehit 20,2 độ C
Axeton 56,5 độ C
Metanol 64C độ C
Etyl axetat 77,1 độ C
Ethanol 78 độ C
Nước 100 độ C
Butanol 116 độ C
Rượu amylic 137,8 độ C
Furfural 161 độ C

 

VẬY CÓ NÊN MUA THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU KHÔNG???

Chắc hẳn sau khi được chúng tôi giới thiệu qua về thiết bị này. Quý vị đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên mua tháp chưng cất rượu không. Bởi những ưu điểm ưu việt mà thiết bị này đem lại, câu trả lời là hoàn toàn nên mua nếu phù hợp với ngân sách đầu tư, chiến lược kinh doanh, hay có sẵn tệp khách hàng thích dùng rượu cao cấp, có hàm lượng độc tố thấp,..

Ưu điểm của tháp chưng cất rượu như sau:

  1. Dễ dàng tách được rượu đầu và rượu cuối, thu về rượu giữa một cách đơn giản và hiệu quả.
  2. Giúp khử lưu huỳnh triệt để vì thời gian hơi rượu phải bay hơi và ngưng tụ dài hơn. Điều này đã khiến thời gian đồng và lưu huỳnh tiếp xúc với nhau được kéo dài và phản ứng xảy ra hoàn toàn. Chính vì vậy, Rượu thành phẩm mang hương vị đậm đà và sắc nét;
  3. Giúp vị rượu tinh xảo và tuyệt hảo tạo nên nét riêng biệt cho thương hiệu rượu của bạn. Mặt khác, mùi men sống, các tạp chất hữu cơ cũng không xuất hiện giúp rượu tinh khiết hơn, sắc nét hơn và không bị mùi gắt của độc tố xâm chiếm;
  4. Thiết bị có thể chưng cất đa dạng hóa các loại rượu như rượu truyền thống Việt Nam hoặc rượu ngoại RUM, GIN, Vodka, Whisky…
  5. Kiểu dáng thiết kế sang trọng và đẹp mắt. Chắc chắn sẽ khiến dây chuyền sản xuất của bạn vô cùng chuyên nghiệp và chỉn chu.
  6. Năng suất rượu và chất lượng rượu thành phẩm rất tốt. Đem lại doanh thu và lợi nhuận cao cho nhà đầu tư.
Hệ thống chưng cất rượu gạo hiện đại
Hệ thống chưng cất rượu gạo hiện đại

TUẤN MINH- ĐỊA CHỈ ĐÁNG TIN CẬY KHI CẦN MUA THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU

Vì thiết bị này khá đắt so với nồi nấu rượu 2,3 lớp. Nên sau khi trả lời được câu hỏi có nên mua tháp chưng cất rượu không và quyết định mua. Bạn cần tìm được nhà phân phối uy tín. Với sự phát triển gần 20 năm và bề dày kinh nghiệm. Chúng tôi sẵn sàng đem đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất về dòng sản phẩm này. Hiện nay, Tuấn Minh cũng có gian hàng trưng bày, Quý khách có thể tới trải nghiệm thực tế sản phẩm.

======================================

Công ty CP Thiết bị Tuấn Minh 

Địa chỉ: Số 70 – Thôn Thượng – Cự Khê – Thanh Oai – Hà Nội

Tổng công ty: 096.228.3555 

CN Đà Nẵng:0899 500 668

Email:thietbiagt@gmail.com

Kênh youtube: https://www.youtube.com/watch?v=rtmWDOJGGHU&list=PLXbHsbqsFOCPaZ8M-tODo_C2ApLwgkqVk&index=69

Danh mục sản phẩm: https://thietbituanminh.com/danh-muc-san-pham/day-chuyen-san-xuat-ruou/

Thiết Bị Tuấn Minh Tư Vấn Từ Tâm – Kinh Nghiệm Thực Chiến!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.