Công dụng của máy lão hóa rượu có thực sự đúng như nhà phân phối công bố???

công dụng của máy lão hóa rượu

Hiện nay, Công dụng của máy lão hóa rượu đang được quảng cáo với nội dung:

Chỉ trong vài giờ xử lý, mẻ rượu sẽ ngon như đã hạ thổ nhiều năm. Nhà quảng cáo thì khẳng định “chắc nịch” còn người mua vẫn có chút hoài nghi. Để Qúy khách hiểu rõ hơn về máy lão hóa hay còn gọi là thiết bị làm già rượu, Tuấn Minh sẽ làm rõ trong bài viết này!

Công dụng của máy lão hóa rượu và Nguồn gốc của nó:

(chuyên mục: công dụng của máy lão hóa rượu)

Đây là 1 công nghệ hiện đại và được nhiều hãng rượu lớn trên thế giới tin dùng.  nhưng ở thị trường Việt Nam, máy lão hóa rượu vẫn còn khá xa lạ. Nhiều người vẫn còn nhầm lẫn về máy lão hóa là máy lọc rượu. Về nguồn gốc thì vẫn còn nhiều thông tin chưa chính thống. Sản phẩm này đang được ưa chuộng tại các nước Châu Âu và 1 số nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc…

nguyên lý hoạt động của máy lão hóa rượu hiện nay
nguyên lý hoạt động của máy lão hóa rượu hiện nay

Nguyên lý hoạt động của máy lão hóa rượu

Công nghệ này sử dụng sóng siêu âm và từ trường đa phân cực để tác động vào dung dịch. Tức là, nó sẽ thúc đẩy 1 phản ứng hóa học nào đó được diễn ra nhanh hơn. Khi áp dụng nguyên lý này vào máy lão hóa rượu thì thiết bị hoạt động như sau:

Sau khi cho rượu vào máy thì dòng điện phân tạo ra các bong bóng hydro nhỏ tự gắn vào rượu. Sau đó, chúng làm dịu hương vị của rượu và cải thiện kết cấu của rượu trong vài giây. Qúa trình này, tương tự như những gì xảy ra khi đem rượu đi ủ và già đi một cách tự nhiên. Nhưng nếu dùng máy lão hóa thì tốc độ sẽ nhanh hơn khoảng ba mươi triệu lần.

Vì sao rượu mới nấu thường khó uống, nhưng trải qua lão hóa thì vị rất mềm?

(chuyên mục: công dụng của máy lão hóa rượu)

Thứ nhất:

Rượu mới nấu sẽ còn tồn dư rất nhiều độc tố như Andehyt, Methanol, Fuforol,.. Nguyên nhân xuất hiện các độc tố này, Qúy vị tham khảo TẠI ĐÂY

Còn giải thích về mặt hóa học:

Rượu được cấu thành bởi nhiều cụm phân tử không đồng đều. Do đó, rượu mới nấu uống rất sốc, vị không đều nên khó uống. Lúc chưa được lão hóa chúng còn được gọi là “gai rượu”.

Nhưng khi dùng máy lão hóa rượu để tạo ra các hydro gắn vào các cụm phân tử rượu. Sau đó, chúng phá vỡ và sắp xếp lại để đồng đều các cụm phân tử hơn.

Vì sao khi các cụm phân tử đồng đều uống lại êm say hơn?

Qúy vị có thể liên tưởng đến 1 món ăn được rắc muối đều thì ăn từ đầu đến cuối đều ngon với vị như nhau. Nhưng nếu có chỗ nhiều muối chỗ ít muối thì ăn sẽ mất ngon vì lúc đậm, lúc nhạt.

Thứ 2

Trong lúc phá vỡ và sắp xếp lại cấu trúc phân tử của rượu thì các độc tố dễ dàng được giải phóng ra bên ngoài và phân hủy. Sau khi phân hủy chúng sẽ tạo thành các chất thơm tự nhiên, giúp vị rượu sắc nét, đậm đà hơn.

vì sao nhiều người vẫn lầm tưởng máy lão hóa là máy lọc rượu?

Nhiều khách hàng vẫn nghĩ máy lão hóa rượu là máy lọc rượu. Vì sau khi lão hóa, rượu có độ trong hơn rất nhiều. Máy lão hóa cũng có chức năng lọc rượu. Nhưng đây là 1 dòng máy cao cấp chứ không hoạt động đơn giản như các cột lọc thông thường. Rượu sau khi lọc bằng máy lọc vẫn phải dùng máy lão hóa để khử độc tố và làm mềm rượu.

máy lão hóa rượu
máy lão hóa rượu

Khi xưa, lúc chưa có máy lão hóa rượu ông cha ta đã làm già rượu như thế nào?

(chuyên mục: công dụng của máy lão hóa rượu)

Dù thời đó khoa học chưa phát triển nhưng ông cha ta đã biết dùng từ trường của trái đất để làm già rượu. Qúa trình diễn ra như máy lão hóa rượu thực hiện. Nhưng phải cần nhiều thời gian ít nhất là 6 – 9 tháng thì mới hoàn thành xong quá trình lão hóa. Do không có tác động nào giúp đẩy nhanh quá trình này.

Tuấn Minh đã viết 1 bài về hướng dẫn ủ rượu trong chum sành không tráng men. Qúy vị tham khảo nội dung bài viết TẠI ĐÂY

Vậy lên mua máy lão hóa rượu hay ủ rượu bằng phương pháp thủ công?

(chuyên mục: công dụng của máy lão hóa rượu)

Để dễ dàng ra quyết định, Qúy vị tham khảo bảng so sánh sau:

Hạng mục so sánh Máy lão hóa rượu ủ rượu theo phương pháp truyền thống
Chi phí đầu tư và sử dụng Chi phí mua máy + phí điện sử dụng Chi phí mua chum rượu + mặt bằng để hạ thổ
Thời gian hoàn thành Khoảng 2 tiếng cho 10-20 lít rượu Ít nhất là 6 – 9 tháng
Chất lượng rượu Đồng đều giữa các mẻ ·       Bị phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố môi trường như: nhiệt độ, ánh sáng, vi sinh vật…

·       Ngoài ra dụng cụ không đảm bảo vệ sinh sẽ khiến rượu sau khi ủ bị chua…

Diện tích lắp đặt Thiết bị nhỏ gọn nên không tốn nhiều không gian. lại rất linh hoạt thay đổi vị trí Tốn rất nhiều mặt bằng để hạ thổ rượu
Thu hồi vốn cho doanh nghiệp Nhanh hơn do không phải chờ 6-9 tháng sau mới có rượu để tiêu thụ Bị đọng vốn do 6-9 tháng sau rượu mới đủ điều kiện mang đi tiêu thụ

Nếu Qúy vị nấu rượu ở quy mô lớn thì máy lão hóa rượu là thiết bị vô cùng cần thiết. Vừa nhanh có rượu để bán ra thị trường còn đồng bộ và nâng cao chất lượng rượu.

máy lão hóa rượu 30 lít thiết bị Tuấn Minh
may-lao-hoa-ruou-30-lit-thiet-bi-tuan-minh

Địa chỉ mua máy lão hóa rượu Tuấn Minh chính hãng!

Vì là 1 nhà chuyên cung cấp thiết bị rượu thì máy lão hóa rượu là thiết bị không thể thiếu trong danh sách sản phẩm của chúng tôi.

Để tránh mua phải hàng giả hàng nhái và kém chất lượng. Qúy vị liên hệ theo hotline sau để được hỗ trợ tư vấn và báo giá trực tiếp:

CSKH 24/7: 092.950.6886 (Mr Hưng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.