Dự Án Tháp Nấu Rượu Tại Tuyên Quang | Tuấn Minh | ISO 9001:2015

dự án tháp nấu rượu tại tuyên quang

Dự án tháp nấu rượu tại Tuyên Quang được chúng tôi thực hiện vao năm 2022 cho khách hàng là HTX Nông Lâm Nghiệp Hùng Phát.

“Chè Thái – Gái Tuyên” là câu nói bất hủ về chè Thái Nguyên rất ngon và con gái Tuyên Quang rất đẹp. Nhưng nói về Tuyên Quang người ta còn liên tưởng tới các làng nghề nấu rượu truyền thống. Tuyên Quang nổi tiếng gần xa với rượu ngô Na Hang, hay rượu gạo men lá độc đáo. Nhưng với tình hình hiện tại thì rượu nấu bằng nồi truyền thống có khả năng cạnh tranh thấp. Do đó, các hộ – doanh nghiệp nấu rượu đã có nhiều bước cải tiến mới về thiết bị chưng cất. Cụ thể trong năm 2022, Tuấn Minh đã có rất nhiều đơn hàng được yêu cầu từ khách hàng tại Tuyên Quang. Nhưng trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu dự án tháp nấu rượu tại huyện Sơn Dương – Tuyên Quang.

khách hàng của thiết bị tuấn minh
khach-hàng-cua-thiet-bi-tuan-minh

VÌ SAO KHÁCH HÀNG LỰA CHỌN THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU???

Để trả lời câu hỏi này, Quý khách  hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nhược điểm của nồi truyền thống:

1)Nồi truyền thống hầu hết được làm bằng 1 lớp đồng hoặc nhôm nên phải chịu tác động trực tiếp của nhiệt độ cao, dễ bị khê cháy. Chính vì vậy, rượu thành phẩm phát sinh rất nhiều độc tố; 

2)Khó tách được rượu đầu, bởi hơi rượu bay lên đều được ngưng tụ ngay. Để có mẻ rượu ngon, phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề/ kinh nghiệm của nhà chưng cất;

3)Nồi truyền thống có công suất nhỏ nên không phù hợp với quy mô nấu rượu chuyên nghiệp;

>>> Tháp chưng cất rượu ngoài khắc phục 3 nhược điểm trên thì công nghệ này có các ưu điểm chính sau:

1)phần cột tháp là mấu chốt để tách độc tố trong rượu rất chính xác. Rượu thành phẩm thu được có hàm lượng độc tố thấp sẽ rút ngắn được thời gian hoàn thiện rượu, sớm đưa rượu ra thị trường tiêu thụ;

2)Rượu sau khi chưng cất có nồng độ cao mà không cần chưng cất lại. Trong khi đó, rượu nấu từ nồi truyền thống thường phải chưng cất lại để nâng cao nồng độ;

3)Rượu nấu từ tháp chưng cất rất trong, không có hiện tượng bị trào bỗng rượu sang theo ống dẫn hơi. Khắc phục hiện tượng rượu bị chua và có vẩn đục;

4)Tháp chưng cất rượu cho hiệu suất thu hồi cao;

5)Rượu thành phẩm có hương vị tinh tế, sắc nét, hài hòa và êm say. Bởi lúc này, người thưởng thức chỉ cảm nhận được vị thơm của men và nguyên liệu. Vị giác và khứu giác không bị mùi và vị của độc tố làm phiền, tạo nên cảm giác khoan khoái cho tinh thần;

6)Ngoài chưng cất rượu truyền thống, tháp chưng cất còn có giỏ đựng thảo mộc. Các thảo mộc chứa mùi thơm giúp tăng thêm vị độc đáo cho rượu. Chính vì vậy, ngoài chưng cất rượu truyền thống Việt. Tháp còn có thể chưng cất được rất nhiều dòng rượu truyền thống nổi tiếng trên Thế Giới.

thiết bị chưng cất rượu dạng tháp
thiết bị chưng cất rượu dạng tháp

THÔNG SỐ KỸ THUẬT THIẾT BỊ

Dự án tháp nấu rượu tại Tuyên Quang do Tuấn Minh cung cấp có thông số kỹ thuật như sau: 

Tên thiết bị tháp chưng cất rượu đa tầng 
Công nghệ chưng cất phân đoạn
Công suất 100kg 
Vật liệu inox 304 và đồng đỏ nguyên chất
Nguồn năng lượng Điện
Số tầng tháp 5 tầng 
Ứng dụng Chưng cất rượu truyền thống Việt, rượu vodka, rượu mạnh, rượu rum, rượu gin, rượu whisky, rượu bourbon,v.v. .
Thương hiệu/nơi sản xuất Thiết bị Tuấn Minh(trực thuộc Agritech)/ Việt Nam 
Bảo hành 12 tháng 
Chứng nhận/ chứng chỉ  ISO 9001: 2015/TCCS 01 2022/AGRITEC

CẤU TẠO CỦA THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU

So với nồi nấu rượu 3 lớp đun điện thông thường thì không có nhiều sự khác biệt. Điểm khác biệt nằm ở tầng tháp chưng cất phân đoạn. Chính vì vậy, Quý khách có nhu cầu cải tạo nồi nấu rượu thông thường thành tháp chưng cất có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. 

Dự án tháp nấu rượu tại Tuyên Quang có 4 phần chính:

1)Khoang chứa dung dịch lên men;

2)Cột tháp chưng cất đa tầng;

3)Bộ ngưng tụ(bộ làm mát);

5)Bộ điều khiển(tủ điện điều khiển trung tâm);

CẤU TẠO ĐẶC BIỆT CỦA CỘT THÁP CHƯNG CẤT

Nhìn từ bên ngoài, Quý vị sẽ thấy cột tháp được xếp chồng bởi 5 tầng. Mỗi tầng đều có cấu tạo giống nhau, bao gồm:

1)phần vỏ được làm từ đồng đỏ nguyên chất, mỗi tầng đều có 1 kính ngắm;

2)bên trong sẽ có 1 đĩa luyện với hệ thống bóng khí(không nắp và có nắp);

3)trên đỉnh cột có bộ làm mát lần 1. Dựa vào nhiệt độ của nước làm mát để quyết định các thành phần mong muốn được di chuyển sang bộ ngưng tụ chính. Chỉ cần hạ nhiệt độ nước làm mát thì quá trình chưng cất trong cột tháp hoàn toàn kín. Vì hơi rượu không thể đi sang bộ ngưng tụ chính. 

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA THIẾT BỊ

Về cơ bản thì các loại nồi chưng cất rượu đều tuân theo một quy trình hóa học rất cơ bản và đơn giản. Quá trình này liên quan đến việc đun sôi ethanol(rượu) trước nước, và tách chúng ra khỏi các chất không bay hơi của hỗn hợp lên men. Ethanol sẽ sôi ở nhiệt độ thấp hơn nước. Do đó, quá trình bay hơi của ethanol sẽ xảy ra trước. Điểm sôi của nước là 100 độ C, trong khi điểm sôi của ethanol là 78 độ C. Nhưng ngoài rượu và nước sẽ còn phát sinh thêm rất nhiều độc tố. Các độc tố này phát sinh trong quá trình lên men và do tác động của nhiệt khi chưng cất.

Thực tế, nồi nấu rượu thông thường rất khó phân tách độc tố vì toàn bộ hơi bay lên đều bị ngưng tụ ngay. 

Căn cứ vào đặc tính các chất trong rượu có nhiệt độ sôi khác nhau mà tháp chưng cất đã ra đời. Cụ thể, nó hoạt động như sau:

Dựa vào thiết kế các tầng cột, ngăn cách nhau bởi các đĩa luyện và thông nhau bằng các bóng khí. Hơi hỗn hợp di chuyển từ khoang gia nhiệt bay lên. Lúc này, hơi thành chất lỏng và tái bay hơi – tái ngưng tụ nhờ thiết kế càng lên cao nhiệt độ tầng tháp càng mát hơn.  Điều này gây ra hiện tượng hơi nước ngưng tụ trên mỗi tầng. Nhưng vì hơi nóng liên tục đi qua hệ thống cột từ dưới lên. Do đó, lượng hơi đã ngưng tụ tiếp tục được đun sôi trở lại và được đưa về trạng thái hơi. Sự chuyển đổi nhanh chóng từ hơi sang lỏng sang hơi xảy ra lặp đi lặp lại liên liên tục. Chỉ có các chất có điểm sôi thấp hơn nhiệt độ đỉnh tháp mới có đủ năng lượng tồn tại ở thể hơi để sang bộ ngưng tụ chính. Hiện tượng này ngày càng tách các hợp chất nặng hơn như dầu fusel khỏi các hợp chất nhẹ hơn như etanol khi hơi đi lên cột trên cao.

 Kết quả là, điều này làm tăng độ “tinh khiết” của rượu tinh thần. 

THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU TÁCH ĐỘC TỐ RA SAO???

Khách hàng tại dự án tháp nấu rượu tại Tuyên Quang lựa chọn tháp chưng cất rượu vì muốn giảm độc tố có trong rượu. Như phần trên chúng tôi đã trình bày, tháp chưng cất dựa theo nhiệt độ sôi của các chất để phân tách độc tố. Các chất có điểm sôi thấp sẽ bay sang bộ ngưng tụ trước và ngược lại. Cụ thể về nhiệt độ sôi của các chất có trong quá trình chưng cất rượu như sau:

Andehit: 20,2 độ C

Axeton: 56,5 độ C

Metanol: 64C độ C

Etyl axetat: 77,1 độ C

Ethanol: 78 độ C

Nước: 100 độ C

Butanol: 116 độ C

Rượu amylic: 137,8 độ C

Furfural: 161 độ C

>>> Trong quá trình bàn giao thiết bị, chúng tôi sẽ hướng dẫn rất chi tiết về kỹ thuật vận hành cho khách hàng. Cam kết hỗ trợ trọn đời sản phẩm!

tháp chưng cất rượu 5 đĩa 100kg
tháp chưng cất rượu 5 đĩa 100kg

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN DỰ ÁN THÁP NẤU RƯỢU TẠI TUYÊN QUANG VÀ CÁC ĐỊA BÀN KHÁC 

Công ty CP Thiết bị Tuấn Minh 

Địa chỉ: Số 70 – Thôn Thượng – Cự Khê – Thanh Oai – Hà Nội

Tổng công ty: 0929.508.668 – 0906.040.578 – 096.228.3555 

CN Đà Nẵng:0899 500 668

Email:thietbiagt@gmail.com

Kênh youtube: https://www.youtube.com/watch?v=NXvXBFYcJHw&list=PLXbHsbqsFOCPaZ8M-tODo_C2ApLwgkqVk&index=11

Bài viết cùng danh mục:https://thietbituanminh.com/category/du-an/

Thiết Bị Tuấn Minh Tư Vấn Từ Tâm – Kinh Nghiệm Thực Chiến!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.