Dùng máy lọc rượu có làm hao rượu không?

dùng máy lọc rượu có làm hao rượu không

Khi thực trạng ngộ độc rượu ngày càng tăng tới mức báo động. Khiến Chính Phủ phải đưa ra nhiều quy định khắt khe để bao vệ sức khỏe người sử dụng. Do vậy, việc nâng cao chất lượng rượu là 1 vấn đề cấp bách cần phải thực hiện càng sớm càng tốt. Phương pháp loại bỏ độc tố được áp dụng nhiều nhất hiện nay là máy lọc rượu. Song bên cạnh đó, nhiều cơ sở nấu rượu vẫn chưa dám đầu tư vì còn lo ngại “ dùng máy lọc rượu có làm hao rượu không?”

Khái niệm về máy lọc rượu:

Máy lọc rượu là thiết bị loại bỏ hàm lượng độc tố và tạp chất ra khỏi rượu giúp rượu trong và sạch hơn. Rượu sau khi qua xử lý uống sẽ êm không bị gắt và không còn hiện tượng đau đầu, rát cổ… Theo quy định thì rượu phải được xử lý bằng thiết bị lọc rượu và phải để rượu ổn định trong 20 ngày mới được bán ra thị trường.

Thực tế hiện nay để nâng cao chất lượng và giá trị cho rượu, các cơ sở sản xuất đã dùng thêm máy lão hóa để rượu ngon và quý như được hạ thổ lâu năm. Đặc biệt không mất thời gian chờ rượu ổn định như phương pháp thủ công.

máy lọc rượu trong nhà hàng
máy lọc rượu trong nhà hàng

Nguyên lý hoạt động của máy lọc rượu

Hầu như tất cả các loại rượu sau khi chưng cất thủ công đều chứa một lượng các chất độc tố như Andehit, Methanol. Chúng tác động trực tiếp lên dây thần kinh, phá hủy nội tạng (gan, thận, dạ dày…), thậm chí là khiến bệnh nhân tử vong nếu uống quá nhiều khiến cơ thể không kịp đào thải.

Nhưng khi dùng thiết bị lọc rượu thì các đốc tố trên sẽ được khử nhanh chóng và đưa về chỉ số an toàn. Trước khi Tuấn Minh trình bày về nguyên lý hoạt động của máy lọc rượu đã khử độc tố như thế nào. Chúng tôi sẽ giới thiệu về cấu tạo của thiết bị khử độc tố rượu này trước.

Máy lọc rượu được cấu tạo bởi 3 bộ phận chính:

 1. Cột lọc trong giúp loại bỏ các cặn, vẩn đục lơ lửng trong rượu. Các cột này thường có vỏ làm từ nhựa nguyên sinh còn bên trong là lớp bông dày.
 2. Cột lọc độc tố có vỏ làm bằng inox 304 và ruột là các hạt khử độc tố.
 3. Máy bơm mini.
cấu tạo máy lọc rượu
cấu tạo máy lọc rượu

Máy lọc rượu hoạt động như sau:

Rượu được hút thông qua bơm áp lực nhằm tạo ra áp lực đẩy rượu vào hệ thống lọc đa tầng. Hệ thống lọc này có vai trò giữ lại các tạp chất lơ lửng, thường là các tạp chất hữu cơ phát sinh trong quá trình chưng cất. Sau đó, rượu được chuyển qua cột hập thụ độc tố.

Vật liệu lọc trong cột khử độc tố là các vật liệu rất đặc biệt, chúng có độ xốp và độ hoạt hóa cao giúp hấp thụ các độc tố và tách chúng ra khỏi rượu. Quá trình lọc rượu diễn ra liên tục cho đến khi rượu cần lọc đã đi qua hết các cột lọc và đi ra bên ngoài.

Rượu sau khi lọc phải đạt các điều kiện sau:

 1. Hàm lượng độc tốc có trong rượu như: Andehit, Methanol, Este… phải được loại bỏ.
 2. Rượu đạt chuẩn theo quy định và giảm độ cồn xuống mức sử dụng an toàn.
 3. Xử lý được tình trạng rượu bị chua.
 4. Giữ nguyên được hương vị đặc trưng ban đầu của rượu.
 5. Rượu sau khi lọc phải trong, không xuất hiện các vẩn đục.

Vậy sử dụng máy lọc rượu có làm hao rượu không?

Để kiểm chứng, Quý vị có thể hỏi những người thân đang sử dụng máy lọc rượu có làm hao rượu không. Còn Tuấn Minh xin khẳng định là không hoặc không đáng kể. Thay vào đó, Quý vị nên quan tâm tới chất lượng của rượu sau khi lọc.

Một vài điểm chú ý trong quá trình sử dụng thiết bị lọc rượu:

 • Trong lần lọc đầu tiên của máy, chúng ta có thể bị hao hụt một lượng rượu nhất định, do phải vệ sinh máy hay có thể hình dung như tráng 1 lớp rượu trước khi đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, tỉ lệ hao hụt là không đáng kể và chỉ diên ra 1 lần duy nhất cho lần sử dụng đầu tiên.
 • Rượu gạo sau khi lọc có thể bị mất mùi tạm thời trong khoảng thời gian từ 4 – 8 tiếng. Nhưng mùi vị của rượu sẽ nhanh chóng được lấy lại nên Quý khách không cần lo lắng nếu thấy như vậy.
 • Sau khi lọc từ 10.000 -12.000 lít đối với dòng máy lọc rượu 50 lít thì sẽ tiến hành bổ sung vật liệu lọc ở cột hấp thụ độc tố.
 • Cột lọc trong cần được kiểm tra thường xuyên và nếu bông lọc đã chuyển thành mầu đen thì tiến hành thay ngay. Tránh để lâu, lớp bông sẽ bị chua hoặc mốc do các cặn hữu cơ bị giữ lại sau 1 thời gian sẽ bị lên men.
vai trò của máy lọc rượu
vai trò của máy lọc rượu

Như vậy, chúng ta có thể kết luận rằng tỉ lệ hao hụt của rượu, cũng như mùi vị ban đầu là không thay đổi. Quý khách nên quan tâm tới chất lượng rượu đầu ra để đảm bảo an toàn cho người uống cũng như nâng tầm chất lượng rượu truyền thống.

Đến đây Quý khách đã có câu trả lời cho cầu hỏi dùng máy lọc rượu có làm hao rượu không và Quý vị cũng đã có lựa chọn rồi chứ?

Nếu chưa thì đừng ngần ngại hãy nhấc máy gọi cho Tuấn Minh, Chúng tôi không thuyết phục Quý khách mua hàng mà chúng tôi sẽ tư vấn về các giải pháp!

Hotline: 0929.508.668 (Mr Hưng)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.