HỆ THỐNG CHƯNG CẤT RƯỢU GẠO HIỆN ĐẠI | 2023 

tháp chưng cất rượu mạnh 6 đĩa

Hệ thống chưng cất rượu gạo hiện đại là cách để bắt kịp với thị hiếu người dùng. Rượu gạo không chỉ đơn thuần là một loại thức uống. Rượu đã là phần không thể tách rời của bản sắc văn hóa Việt. Những mẻ rượu gạo đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam là vùng đồng bằng sông Hồng. Sau đó, văn hóa này đã lan rộng khắp vùng lãnh thổ. Mặc dù có 1 số giai đoạn, rượu đã bị cấm nhưng về sau bản sắc này vẫn được gìn giữ và lưu truyền. Nổi tiếng phải kể đến rượu nếp cái hoa vàng Hưng Yên, Rượu Kim Sơn Ninh Bình, rượu đá Bình Định, rượu gạo Cửu Long,…. 

Rượu gạo hiện nay vẫn là thức uống được ưa chuộng, xuất hiện trên các bàn tiệc, bàn nhậu và bữa cơm gia đình. Tuy nhiên cùng với sự phát triển thì sự xuất hiện tình trạng rượu giả, rượu kém chất lượng… làm các vụ ngộ độc rượu ngày càng gia tăng. Vì vậy, nhà sản xuất rượu muốn phát triển bền vững thì rất cần đầu tư phát triển hệ thống chưng cất rượu gạo của mình.

Hệ thống chưng cất rượu gạo hiện đại
Hệ thống chưng cất rượu gạo hiện đại

QUY TRÌNH SẢN XUẤT RƯỢU GẠO SỬ DỤNG HỆ THỐNG CHƯNG CẤT RƯỢU GẠO HIỆN ĐẠI

Khác với hệ thống chưng cất truyền thống sử dụng các thiết bị thủ công. Hệ thống chưng cất rượu hiện đại được đưa vào những thiết bị mang tính tự động hóa nhiều hơn. Sau đây chúng tôi sẽ đi chi tiết vào từng bước nấu rượu gạo. Chúng tôi cũng đưa ra sự giống và khác nhau giữa việc nấu theo phương pháp thủ công và hiện đại mới.

bí quyết nấu rượu gạo thành công
bí quyết nấu rượu gạo thành công

SỰ GIỐNG NHAU VỀ QUY TRÌNH THỰC HIỆN LÊN MEN

Kết quả lên men cực kỳ quan trọng, nó là bước tiền đề nhưng cũng là bước quan trọng nhất. Điều này giống như phải có nền móng tốt thì xây nhà mới vững. Đây là yếu tố quyết định tới hương vị của rượu gạo và hiệu suất rượu thu hồi. Rượu có ngon hay không phụ thuộc vào kết quả lên men.

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu chính

Hai chất liệu chính là gạo (gạo tẻ, gạo nếp) và men. Thông thường gạo nếp sẽ tạo nên rượu có hương vị ngon hơn. Tuy nhiên chúng sẽ có giá thành cao hơn gạo tẻ. Tùy thuộc vào thị hiếu và yêu cầu của khách hàng mà người nấu rượu cân nhắc lựa chọn.

Bước 2: Nấu cơm rượu.

Rượu muốn lên men bước đầu tiên phải nấu cơm rượu. Thông thường gạo sẽ được ngâm trước cho mềm rồi tiến hành nấu. 

Quá trình nấu cơm rượu như nấu cơm bình thường hay ăn. Tuy nhiên để có được mẻ rượu chất lượng. Cơm rượu phải chín đều không được khô và nhão. Nếu nấu ít có thể đơn giản. Nhưng nấu với khối lượng cơm nhiều sẽ dễ khiến cơm chỗ chín, chỗ sống và mất nhiều thời gian , công sức. Cách tốt nhất chính là sử dụng nồi nấu cơm công nghiệp.

Nồi nấu cơm công nghiệp của Tuấn Minh có thiết kế theo công suất khách hàng yêu cầu. Năng suất cao nhất có thể lên tới hàng trăm kg gạo cho một mẻ nấu. Nồi sử dụng phương pháp hấp tỏa nhiệt đều nên cơm được chín đều hoàn toàn. Ngoài việc sử dụng nấu cơm nồi hoàn toàn có thể sử dụng để hấp khoai, hấp bánh bao…

Bước 3: Gia men cho cơm rượu.

Sau khi cơm rượu nấu xong được để cho nguội bớt rồi tiến hành quy trình gia men. Men sẽ được trộn đều. Tỷ lệ cần phải chính xác mới tạo nên được mẻ rượu thành công. Men rượu sẽ được phủ khắp các hạt cơm. Và tiến hành quy trình lên men( ủ kín và ủ hở)

nồi nấu rượu lõi đồng
nồi nấu rượu lõi đồng

BƯỚC 3 CHƯNG CẤT RƯỢU VÀ CŨNG LÀ SỰ KHÁC BIỆT GIỮA HỆ THỐNG CHƯNG CẤT RƯỢU GẠO HIỆN ĐẠI VÀ TRUYỀN THỐNG 

Trước đây khi sử dụng hệ thống chưng cất rượu thủ công. Người nấu sẽ dùng những chiếc nồi nấu rượu tự chế thô sơ. Vì dùng than, củi, trấu để nấu nên môi trường nấu khá nóng (nếu vào mùa hè ở miền bắc) và bụi bặm. Kiểm soát lửa để không bị thiếu lửa hoặc khê cháy, dẫn đến việc rất mất thời gian và công sức. Mặt khác, nồi truyền thống không đáp ứng được quy mô chưng cất rượu chuyên nghiệp, có công suất lớn. 

>>> Đó là lý do để hình thành nên hệ thống chưng cất rượu hiện đại. Sử dụng nồi chưng cất 3 lớp hoặc tháp chưng cất. Toàn bộ quá trình chưng cất sẽ được tự động hóa và giám sát nhờ trung tâm đầu não là hệ thống tủ điều khiển. Giảm bớt những gánh nặng mệt mỏi cho người nấu. 

Ngoài ra, tháp chưng cất rượu được học hỏi từ công nghệ nước ngoài. Giúp giảm độc tố, rượu trong có độ cồn cao mà không hề ảnh hưởng tới nét hương vị riêng. 

Các tạp chất hữu cơ lơ lửng là nguyên nhân làm rượu bị chua sẽ được loại bỏ hoàn toàn. 

Song bên cạnh đó, chi phí đầu tư cho thiết bị hiện đại chắc chắn sẽ cao hơn nồi nấu thủ công. Nhưng nếu xét về hiệu quả tính bằng thời gian lâu dài thì chắc chắn sẽ không hề đắt. Chính vì mức giá không hề rẻ nên nhà đầu tư cần cân nhắc lựa nhà sản xuất thiết bị. 

Thiết bị không phải là tiền để để cho ra mẻ rượu thành công nhưng nó sẽ là mấu chốt trong khai thác và thu hồi rượu trong dịch lên men. 

CÁC THIẾT BỊ KHÁC TRONG HỆ THỐNG CHƯNG CẤT RƯỢU GẠO HIỆN ĐẠI 

máy lọc rượu giá rẻ miền trung
may-loc-ruou-gia-re-mien-trung

1.THIẾT BỊ KHỬ ĐỘC TỐ – MÁY LỌC RƯỢU 

Rượu sau khi chưng cất vẫn cần trải qua một bước lọc rượu nhằm loại bỏ những chất rắn có trong rượu. Nếu không loại bỏ những tạp chất này sẽ khiến rượu đục ngầu, mất thẩm mỹ và bị chua. Ngoài ra, máy lọc rượu hiện đại còn giúp khử độc tố, giúp rượu trở lên an toàn hơn, chất lượng tốt hơn.

Phương pháp thủ công trước đây sẽ dùng vải bông để lọc rượu. Tuy có giá thành không cao nhưng phương pháp này hoàn toàn không hiệu quả. Rượu sau khi lọc vẫn còn sót lại những tạp chất bé và không thể giảm được lượng độc tố gây hại cho người dùng. Đó cũng là nguyên nhân gây nên những vụ ngộ độc rượu hàng loạt. Vì vậy việc sử dụng máy lọc rượu mà Tuấn Minh có cung cấp chính là hướng đi đúng đắn và lâu bền. Rượu sau khi lọc bằng máy lọc rượu sẽ được sạch hoàn toàn. Lượng độc tố có trong rượu cũng về ngưỡng cho phép của Bộ Y Tế. Giúp doanh nghiệp dễ dàng lấy được giấy phép kinh doanh.

Ngoài, máy lọc rượu, Quý vị có thể tham khảo thêm các thiết bị rượu khác trong hệ thống chưng cất rượu gạo hiện đại: 

Máy lão hóa, máy chiết rót, đóng chai, dán tem nhãn, thiết bị hỗ trợ lên men(bàn rải men, máy xay men)…

hệ thống chưng cất rượu miền trung chuyên nghiệp
he-thong-chung-cat-ruou-mien-trung-chuyen-nghiep

ĐẶT HÀNG THIẾT BỊ TRONG HỆ THỐNG CHƯNG CẤT RƯỢU GẠO HIỆN ĐẠI Ở ĐÂU UY TÍN???

Tuấn Minh tự hào là nhà sản xuất các thiết bị ngành rượu uy tín hàng đầu ở Việt Nam. Những thiết bị chúng tôi mang đến quý vị luôn là những sản phẩm chất lượng, đạt chứng chỉ ISO. Chúng tôi mong muốn được góp phần nâng cấp được hệ thống chưng cất rượu của quý khách. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn ngay từ bây giờ để có được mức giá ưu đãi.

======================================

Công ty CP Thiết bị Tuấn Minh 

Địa chỉ: Số 70 – Thôn Thượng – Cự Khê – Thanh Oai – Hà Nội

Tổng công ty: 0929.508.668 – 0906.040.578 – 096.228.3555 

CN Đà Nẵng:0899 500 668

Email:thietbiagt@gmail.com

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=61zppR1iih4&list=PLXbHsbqsFOCPaZ8M-tODo_C2ApLwgkqVk&index=64

Thiết Bị Tuấn Minh Tư Vấn Từ Tâm – Kinh Nghiệm Thực Chiến

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.