HỆ THỐNG CHƯNG CẤT RƯỢU GẠO| CHẤT LƯỢNG SỐ 1 THỊ TRƯỜNG

hệ thống chưng cất rượu gạo

Hệ thống chưng cất rượu gạo hiện nay đã có nhiều  cải tiến đổi mới so với mô hình nấu rượu truyền thống. Rượu gạo là thức uống khá phổ biến ở Việt Nam. Nhắc đến rượu gạo người ta sẽ nhắc đến rượu nếp cái hoa vàng, rượu Kim Sơn Ninh Bình, rượu nếp cẩm hạ thổ,.. mang hơi vị quê hương không thể chối từ.  Cùng với sự phát triển của xã hội, Người tiêu dùng ngày càng yêu cầu khắt khe về chất lượng của rượu gạo. Vì vậy nhà đầu tư vào lĩnh vực này cần cân nhắc áp dụng những công nghệ mới vào hệ thống chưng cất rượu gạo của mình. Do đó, chúng tôi luôn cố gắng đa dạng hóa các dòng thiết bị trong ngành rượu. Nhằm đáp ứng kịp thời và luôn làm hài lòng quý vị!

GIỚI THIỆU NỒI CHƯNG CẤT TRONG HỆ THỐNG CHƯNG CẤT RƯỢU GẠO TUẤN MINH

Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý vị 2 dòng sản phẩm được sử dụng nhiều trong hệ thống chưng cất rượu gạo.

nồi chưng cất rượu ngô
noi-chung-cat-ruou-ngo

1.Nồi nấu rượu bằng điện 3 lớp kiểu thông thường

Nồi nấu rượu bằng điện kiểu 3 lớp là thiết bị được nhiều người sản xuất rượu tin dùng. Cũng như nồi truyền thống. Thiết bị này sử dụng nguyên lý bay hơi và ngưng tụ. Dựa trên điểm sôi khác nhau của các chất, để tách hơi rượu khỏi hỗn hợp không bay hơi. 

Cấu tạo của kiểu nồi này sẽ gồm 4 phần chính:

 1. Nồi hơi nấu bỗng rượu.
 2. Hệ thống ống dẫn hơi sang bộ ngưng tụ.
 3. Hệ thống ngưng tụ bao gồm ống xoắn ngâm trong bồn làm mát.
 4. Bảng điều khiển điện tự động.

Hai vật liệu chính để chế tạo nên thiết bị này là đồng và inox 304 nguyên chất. 

Nguyên lý hoạt động của nồi nấu rượu bằng điện 3 lớp như sau:

Cơm rượu sau khi được lên men tạo thành bỗng rượu sẽ được đưa tới nồi hơi nấu bỗng rượu. Nồi có cấu tạo 3 lớp riêng biệt. Lớp trong cùng thông thường là đồng đỏ nguyên chất. Lớp ngoài cùng là lớp cách nhiệt sử dụng chất liệu inox 304. Tại đây bỗng rượu sẽ được đun sôi cách nhiệt. Tới nhiệt độ nhất định sẽ bay hơi rượu. 

Sau khi bay hơi, hơi rượu sẽ đi qua hệ thống ống dẫn tới bộ phận ngưng tụ. Hơi rượu đang nóng sẽ được làm mát đột ngột. Sau đó, hơi rượu chuyển từ thể hơi sang thể lỏng và chạy vào đường thu hồi rượu.

Toàn bộ quá trình đều được kiểm soát bởi bảng điều khiển điện tự động. Đây chính là sự khác biệt giữa hệ thống chưng cất rượu gạo xưa và nay. Nếu như sử dụng nồi thủ công, người nấu luôn phải canh chừng quá trình nấu tránh để khê, cháy hoặc trào bỗng. Thì với nồi nấu rượu kiểu mới này, nhiệt độ và thời gian đều được thiết lập hợp lý ngay từ đầu. Giảm tối đa thời gian cho người sử dụng.

nồi nấu rượu lõi đồng
nồi nấu rượu lõi đồng

2.Nồi nấu rượu bằng điện sử dụng tháp chưng cất

Đây chính là bước đổi mới hiện đại nhất của hệ thống chưng cất rượu gạo. Có thể hiểu khi sử dụng thiết bị này là công cụ giúp tăng nồng độ rượu và giảm những tạp chất có trong rượu.

Cấu tạo của thiết bị này sẽ gồm có:

 1. Nồi hơi nấu bỗng rượu.
 2. Hệ thống ngưng tụ hơi rượu.
 3. Bảng điều khiển điện tự động.
 4. Cột tháp chưng cất đa tầng (số tầng phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng).

Nguyên lý hoạt động của thiết bị như sau: 

Tương tự như nồi nấu rượu bằng điện 3 lớp, cơm rượu cũng được đun sôi và bay hơi và sử dụng điện làm nhiên liệu. Tuy nhiên hơi rượu sẽ không trực tiếp được thu hồi mà phải trải qua sự “nhào nặn” trên tháp chưng cất.

Trong các tầng tháp, quá trình bay hơi- ngưng tụ và tái bay hơi xảy ra nhiều lần. Mỗi tầng tháp lại hoạt động như 1 nồi chưng cất.

Nói cách khác số tầng tháp sẽ tương ứng với nồng độ đầu ra của rượu hay yêu cầu của khách hàng. Cột chưng cất càng cao thì nồng độ cồn của rượu thu được cũng càng cao(phù hợp với rượu vodka) 

Dựa trên sự khác nhau về điểm sôi của từng chất. Các chất có nhiệt độ sôi thấp sẽ ngưng tụ trước và nhiệt độ sôi cao sẽ ngưng tụ sau. Thông thường các chất độc hại sẽ có nhiệt độ sôi thấp nhất và bay hơi trước. Do đó, phần rượu đầu sẽ được bỏ đi. Cuối cùng chúng ta sẽ thu về được rượu có ít tạp chất và nồng độ cao.

Dựa vào nhiệt độ của tầng tháp, người nấu rượu hoàn toàn có thể xác định được thành phần các chất đang ở thể hơi. Đây là lý do tại sao rượu tháp lại dễ dàng phân tác rượu đầu – rượu giữa và rượu cuối hơn so với các dòng nồi khác. 

Hầu hết các tạp chất rắn lơ lửng đều bị giữ lại và không có cơ hội đi sang bộ ngưng tụ và một phần độc tố cũng được tách bỏ ở giai đoạn đầu(rượu đầu).

Hiện nay tháp chưng cất có giá thành cao hơn nhiều so với nồi nấu điện thông thường. Do đó, Quý vị nên dựa trên hệ thống chưng cất rượu gạo mà mình cần để lên chi phí đầu tư cũng như lựa chọn thiết bị phù hợp.

BÀI VIẾT SO SÁNH THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU VÀ NỒI THÔNG THƯỜNG TẠI ĐÂY

HÌNH ẢNH VỀ CÁC THIẾT BỊ HỖ TRỢ KHÁC TRONG HỆ THỐNG CHƯNG CẤT RƯỢU GẠO 

Dưới đây sẽ là hình ảnh của các thiết bị khách trong hệ thống chưng cất rượu gạo bao gồm:

 • Bàn rải men, máy xay men;
 • Tủ nấu cơm;
 • Máy bơm bỗng rượu;
 • Máy lọc rượu;
 • Máy lão hóa rượu;
 • Thiết bị chiết rót, dán nhãn chai;
 • Máy dán màng cho các can rượu cần phải vận chuyển xa.
rải men rượu
rải men rượu
hệ thống chưng cất rượu miền trung chuyên nghiệp
he-thong-chung-cat-ruou-mien-trung-chuyen-nghiep
quy trình nấu rượu truyền thống
quy trình nấu rượu truyền thống

LIÊN HỆ KHI CẦN BÁO GIÁ KHI CẦN MUA THIẾT BỊ TUẤN MINH

Có thể nhận thấy, việc đưa những thiết bị công nghệ mới vào hệ thống chưng cất rượu gạo là bước đi không thể thiếu. Hãy liên hệ với Tuấn Minh để nhận được mức giá ưu đãi và chính sách bảo hành tốt nhất thị trường. 

=========================================

Công ty CP Thiết bị Tuấn Minh 

Địa chỉ: Số 70 – Thôn Thượng – Cự Khê – Thanh Oai – Hà Nội

Tổng công ty: 096.228.3555 

CN Đà Nẵng: 0899 500 668

Email: thietbiagt@gmail.com

Kênh youtube: https://www.youtube.com/watch?v=lV3dlQEIcVM&t=3s

Thiết Bị Tuấn Minh Tư Vấn Từ Tâm – Kinh Nghiệm Thực Chiến!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.