Tìm hiểu máy chiết rót thủ công hay bán tự động, nên mua loại nào?

máy chiết rót thủ công hay bán tự động

Máy chiết rót là 1 thiết bị không thể thiếu trong nghành bia rượu và nước giải khát hay đồ uống đóng chai khác. Tùy vào quy mô sản xuất, doanh nghiệp sẽ có lựa chọn máy chiết rót thủ công hay bán tự động. Cả 2 loại máy này đều phù hợp với mọi chất lỏng. Ngoài ra chúng giúp quá trình đóng chai diễn ra nhanh chóng, linh hoạt, có tính thẩm mỹ và nâng cao sự chuyên nghiệp trong sản xuất.

Về kích thước thì cả 2 đều nhỏ gọn và không tốn nhiều không gian lắp đặt. Nhưng cách vận hành và công suất của 2 thiết bị lại có sự chênh lệch. Vì vậy, Bài viết này Tuấn Minh mong muốn Quý vị có thêm thông tin để có lựa chọn loại máy phù hợp nhất và rút ngắn được thời gian chiết rót đóng chai.

máy chiết rót 4 vòi không dùng điện
may-chiet-rot-4-voi-khong-dung-dien

Lợi ích của máy chiết rót thủ công

Vì là chiết rót thủ công nên thiết bị không sử dụng nguồn điện để vận hành mà thiết bị áp dụng nguyên lý áp lực đẩy của nước. Nhờ vào nguyên lý này, chất lỏng được chiết rót vào chai với tốc độ nhanh, chính xác mà không cần mất thêm chi phí năng lượng nào. Do là thủ công nên người vận hành phải thực hiện các thao tác như: cho chai vào vòi, sau đó mở khóa để dung dịch chảy xuống. Khi đạt định lượng mong muốn thì khóa vòi và chuyển qua chai khác. Như vậy thay vì nghiêng can, thùng hay dùng ống hút thì máy chiết rót không cần điện này vừa tiện, vừa nhanh lại không mất sức.

Đặc biệt, thiết bị được làm từ inox 304 cao cấp không gỉ nên có độ bền cao và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Với chất liệu này, thiết bị đáp ứng mọi tiêu chuẩn trong dây truyền sản xuất thực phẩm, hóa dược mỹ phẩm… Với các dung dịch có tính oxi hóa hay độ mặn cao như: dấm, rượu, nước mắm cũng không sợ làm biến chất của dung dịch hay cũng không sợ máy chiết rót sẽ bị ăn mòn.

Đối với các hộ gia đình hay cơ sở sản xuất nhỏ lẻ thì đây là thiết bị không thể bỏ qua vì có giá thành cực rẻ lại không mất phí năng lượng để vận hành. Do đó, sẽ tối ưu hóa được các chi phí phát sinh trọn đời sản phẩm. Ngoài ra, máy có thiết kế đơn giản nên rất dễ vận hành, vệ sinh nhanh và ít hỏng hóc…

máy chiết rót thủ công hay bán tự động
may-chiet-rot-thu-cong-hay-ban-tu-dong

Ưu điểm của máy chiết rót bán tự động:

Nếu như máy thủ công thiết kế đơn giản và áp dụng nguyên lý áp lực đẩy của nước thì máy chiết rót bán tự động được nâng cấp thêm bộ điều khiển thông minh. Đem lại khả năng chiết rót chính xác đến 99% do được lập trình sẵn chứ không theo ước lượng của người vận hành.

Mặc dù có sử dụng điện năng nhưng nguồn điện được sử dụng tiết kiệm 1 cách hiệu quả. Với thiết kế 4 vòi (hoặc hơn) giúp công suất máy chiết rót đạt từ 1200 – 1600 chai/giờ. Thiết bị chiết rót bán tự động có khả năng kiểm soát cao, không phát sinh sai sót dù tiến hành chiết rót liên tục. Giống như máy thủ công, dòng bán tự động vận hành cũng rất đơn giản, ít thao tác nhưng cho hiệu suất làm việc cao hơn rất nhiều lần so với máy thủ công. Thiết bị cũng được làm từ inox 304 cao cấp không gỉ, đáp ứng chiết rót cho mọi chất lỏng kể cả hóa chất. Hiện nay, dòng bán tự động vẫn được ưa chuộng hơn dòng thủ công vì cho hiệu suất làm việc đáng nể.

máy chiết rót 6 vòi
may-chiet-rot-6-voi

 Kết luận mua máy chiết rót thủ công hay bán tự động:

Thay vì quá trình đóng chai chỉ thực hiện thao tác bằng tay và cần nhiều dụng cụ như: phễu, ống hút, can nhựa lỉnh kỉnh, lại tốn nhiều nhân công và thời gian thì cả 2 dòng trên đều xứng đáng để đầu tư. Chưa kể các phát sinh khi rót tay như: lệch dung tích giữa các chai, thao tác mất vệ sinh, dễ hao hụt do bị chảy dung dịch ra ngoài thì thay đổi cách làm này càng sớm càng tốt.

Nhưng tùy theo sản lượng và chi phí đầu tư, Qúy vị lựa chọn thiết bị sao cho phù hợp!

Ngoài phân phối về máy chiết rót đóng chai uy tín, Tuấn Minh còn cung cấp các thiết bị phục vụ cho quá trình hoàn thiện sản phẩm như:

  • Máy siết nắp chai.
  • Máy dán nhãn.
  • Hay đóng chai theo dây chuyền tự động áp dụng cho quy mô nhà máy lớn.

Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật và báo giá thiết bị: 0929. 508.668 (Mr Hưng – TP kỹ thuật).

https://thietbituanminh.com/category/chia-se-cong-nghe/page/5/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.