5 Vai trò quan trọng của máy lọc rượu trong nhà hàng, quán ăn và hộ gia đình.

máy lọc rượu trong nhà hàng

Điều kiện cần để các cơ sở sản xuất kinh doanh rượu được cấp giấy phép hoạt động là rượu phải có các chỉ số nằm trong giới hạn cho phép. Vai trò của máy lọc rượu trong nhà hàng hay các cơ sở nấu rượu rất quan trọng vì nó giúp giải quyết được vấn đề trên. Do vậy, thiết bị lọc rượu không còn xa lạ, chúng được sử dụng phổ biến từ hộ sản xuất kinh doanh rượu tới các nhà hàng, quán ăn. Thậm chí, các hộ gia đình cũng tự mua máy lọc rượu về sử dụng để đảm bảo rượu đạt chuẩn.

vai trò của máy lọc rượu
vai trò của máy lọc rượu

sao máy lọc rượu trong nhà hàng ngày càng được ứng dụng rộng rãi?

Vì: hiện nay, có quá nhiều vụ ngộ độc rượu nên các nhà hàng, quán ăn cẩn trọng hơn về chất lượng rượu. Nếu không may khách hàng bị ngộ độc sẽ ảnh hưởng tới uy tín và kết quả kinh doanh của nhà hàng. Nghiêm trọng hơn, trường hợp tính mạng khách hàng nguy kịch sẽ không đơn giản là phạt hành chính mà sẽ là các bản án theo quy định của pháp luật.

Trong khi đó, rượu quê được coi là rượu sạch nhưng vẫn có nhiều độc tố. Do các hộ sản xuất nhỏ lẻ vẫn dùng các dụng cụ truyền thống như nồi đồng 1 lớp rất dễ bị khê bỗng rượu khi nấu vì phải tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi. Ngoài ra, chất lượng men và nguyên liệu nấu không chuẩn cũng tạo ra nhiều độc tố trong rượu.

Vì vậy, việc sử dụng máy lọc rượu trở lên cần thiết và phổ biến trong hệ thống nhà hàng, quán ăn. Đặc biệt việc đầu tư thêm máy lọc còn tạo niềm tin cho thực khách và nâng cao uy tín của nhà hàng.

Trường hợp, các cơ sở sản xuất rượu đã xử lý rượu qua hệ thống lọc hiện đại thì nhà hàng sẽ không cần phải đầu tư thiết bị nữa.

máy lọc rượu mini tuấn minh
may-loc-ruou-mini-tuan-minh

Lợi ích của máy lọc rượu trong nhà hàng,quán ăn và hộ gia đình:

Máy lọc rượu có thiết kế đơn giản nhưng giải quyết triệt để các vấn đề nan giải có trong rượu. Dưới đây là các lợi ích khi sử dụng máy lọc:

  • Rượu sau khi được xử lý thì các độc tố như Andehit, Methanol, Este… đều về mức an toàn. Bên cạnh đó sau khi lọc, rượu không bị mất đi mùi thơm của men và vẫn giữ được hương vị đặc trưng vốn có.
  • Người uống không bị hoa mắt chóng mặt, khô cổ, rát hỏng, đau đầu hay ngộ độc cấp cứu. Đặc biệt sau khi lọc, rượu để càng lâu năm càng quý mà không bị chua như rượu không được xử lý.
  • Sử dụng máy lọc rượu là Quý khách đang thực hiện đúng theo quy định của pháp luật cũng như có đạo đức kinh doanh với khách hàng và xã hội.
  • Tạo uy tín cho cơ sở và góp phần nâng cao chất lượng rượu Việt Nam.
  • Là tiền đề cho sự phát triển bền vững của các cơ sở nấu rượu chân chính.

Như vậy, dù là rượu quê sạch vẫn cần phải được xử lý qua thiết bị lọc. Chỉ khi nào rượu được nấu bằng tháp chưng cất đa tầng, ngưng tụ nhiều lần mới không cần dùng đến thiết bị này.

cấu tạo máy lọc rượu
cấu tạo máy lọc rượu

Nguyên lý hoạt động của máy lọc rượu:

Tùy vào công suất mà thiết bị có kích thước và số lượng cột lọc phù hợp. Nếu sử dụng trong nhà hàng nên lựa chọn công suất 30 – 40 lít là phù hợp nhất. Đầu tiên, rượu được máy bơm đẩy vào cột lọc trong trước, thường sẽ có 3 cột lọc trong. Sau đó, rượu chảy tới cột khử độc tố và cho rượu sạch thành phẩm.

Sau bao lâu thì thay vật liệu lọc trong các cột lọc:

Đối với máy lọc rượu mini công suất từ 30-50 lít sẽ làm bảo dưỡng thay lọc với mốc thời gian như sau:

  • Cột lọc độc tố: sau khi lọc từ 10.000 – 12.000 lít, Quý khách hãy liên hệ với nhà cung câp thiết bị để bổ sung thêm các hạt vật liệu.
  • Cột lọc trong: vì chức năng chính của cột là giữ các tạp chất bay lơ lửng trong rượu nên rất nhanh bị bám bẩn và chuyển thành màu đen. Do vậy cần kiểm tra thường xuyên để thay kịp thời. Cột lọc trong sẽ có thời gian thay bông sớm hơn cột lọc độc tố và chi phí cũng rẻ hơn.

Như vậy, việc sử dụng máy lọc rượu trong nhà hàng là cần thiết và đúng đắn. Nhưng nếu mua phải máy lọc rượu không đảm bảo thì có mất thời gian, công sức và chi phí vẫn không đem lại hiệu quả. Do đó, chúng ta nên cẩn trọng khi lựa chọn cơ sở cung cấp thiết bị để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

Để được hỗ trợ và tư vấn, quý khách hàng liên hệ với Tuấn Minh hoặc để lại SĐT tại bình luận bên dưới bài viết này!

Thiết Bị Tuấn Minh rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Xưởng sản xuất và trưng bày máy lọc rượu trong nhà hàng Tuấn Minh tại:

CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ TUẤN MINH

Địa chỉ : Số 70 – Thôn Thượng – Cự Khê – Thanh Oai – Hà Nội

CSKH 24/7: 0929.508.668

https://thietbituanminh.com/category/chia-se-cong-nghe/page/6/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.