Máy Nấu Tinh Dầu Hiện Đại Số 1 Hiện Nay

máy chưng cất tinh dâu

Máy nấu tinh dầu hay còn gọi là nồi nấu tinh dầu. Nhưng khái niệm máy thường áp dụng cho quy mô lớn thuộc các nhà máy, hợp tác xã nông nghiệp… Qúy khách cũng cần phải cẩn trọng khi mua thiết bị chưng cất tinh dầu ở quy mô lớn. Vì lượng nguyên liệu nấu tinh dầu trong 1 mẻ càng lớn thì rủi ro lại càng cao. Vì nếu chưng cất không thành công sẽ tốn 1 khoản phí mua nguyên liệu không hề nhỏ.

Các dạng nồi chưng cất tinh dầu hiện nay:

Hiện nay, hầu như các cơ sở sản xuất chế tạo máy đều có chung 1 thiết kế cho máy chưng cất tinh dầu. Nồi chiết tinh dầu sẽ được phân theo dung tích. Các dung tích phổ biến nhất hiện nay được chia làm 3 nhóm:

 1. Nhóm nồi nấu mini: dạng nồi này thích hợp với hộ gia đình, phòng thí nghiệm, các cơ sở chế biến nhỏ. Thường dung tích nồi của dòng này thường là: 10 lít, 23 lít, 30 lít, 48 lít…100 lít.
 2. Nhóm nồi nấu tinh dầu tầm trung: loại hay được sử dụng nhiều trong các cơ sở vừa và nhỏ hoặc sản xuất nhiều loại tinh dầu… Dung tích sẽ từ 100 lít đến 300 lít.
 3. Nhóm nồi công suất cao: dạng này phù hợp với quy mô nhà máy. Dung tích nồi sẽ từ 300 lít trở lên. Chúng tôi đã nhận nhiều dự án lên tới 5000 lít!
nồi nấu tinh dầu vuông bằng củi
nồi nấu tinh dầu vuông bằng củi

Ngoài phân biệt máy chưng nấu dầu bằng dung tích thì sẽ phân biệt theo nhiên liệu đốt:

Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như lợi thế về nguồn nguyên liệu thì người dùng sẽ có các lựa chọn về nhiên liệu đốt như sau:

 1. Nồi nấu tinh dầu đun điện: phù hợp với các nồi có dung tinh nhỏ thuộc nhóm nồi mini hoặc 1 số dung tích ở tầm trung. Ưu điểm của dòng nồi này là: không bụi + không khói + không tỏa nhiêt và các khí thải khác. Rất phù hợp với không gian nấu nhỏ và cơ sở có đường truyền điện ổn định. Ngoài ra, vì có tủ điện điều khiển nên quá trình nấu hoàn toàn tự động. Do người dùng có thể cài đặt thời gian và nhiệt độ nấu.
 2. Nồi nấu tinh dầu đun gas: Vì gas là loại nhiên liệu đắt đỏ nên chỉ dùng cho nồi mini từ 10 – 23 lít.
 3. Nồi nấu tinh dầu bằng củi: nhiều khách hàng có lợi thế về cac phế thải nông nghiệp như: củi, vỏ hạt, vỏ cây, lá cây khô… hoặc than thì đây là lựa chọn có chi phí nhiên liệu cực rẻ. Nhưng nhược điểm sẽ là có khói, bụi, khí thải ra ngoài làm ô nhiễm môi trường và sức khỏe của người nấu.
 4. Sử dụng lò hơi: 90% quy mô sản xuất tinh dầu quy mô lớn sẽ sử dụng lò hơi vì: 1 lò hơi có thể phục vụ cho nhiều máy chưng cất tinh dầu cùng 1 lúc. Ngoài ra, việc đặt lò hơi bền ngoài nhà xưởng cũng rất an toàn. Ngoài ra, lò hơi cũng có thể tận dụng các nguồn nguyên liệu rẻ tiền để tạo nhiệt nên có chi phí sử dụng hợp lý.
máy nấu tinh dầu
may-nau-tinh-dau

Nguyên lý chưng cất tinh dầu của thiết bị:

Hiện nay, chưng cất tinh dầu bằng phương pháp lôi cuốn hơi nước là cách duy nhất để chiết xuất tinh dầu nguyên chất 99%. Phương pháp này hoạt động như sau:

Đầu tiên nguyên liệu thô được làm nóng bằng hơi nước. Sau đó hơi nước nóng sẽ thẩm thấu và kéo tinh dầu bốc hơi theo rồi đi đến bộ phận ngưng tụ. Tại đây, hơi nước nóng gặp lanh rồi ngưng tụ thành nước.

Hỗ hợp này bao gồm nước + tinh dầu nên để tách chúng dễ dàng Qúy khách nên dùng thiết bị tách ly tinh dầu.

Ngoài ra để biết quá trình chưng cất dã kết thúc hay chưa. Chúng ta chỉ cần kiểm tra dung dịch ngưng tụ bằng cách cho lên mặt kính. Nếu không thấy xuất hiện lớp váng dầu thì quá trình chưng cất đã hoàn thành xong.

Cấu tạo của máy nấu tinh dầu:

1 bộ chưng cất tinh dầu sẽ gồm có:

 • 01 nồi chứa nguyên liệu chưng cất.
 • 01 vỉ đỡ nguyện liệu ( đi kèm với nồi chưng cất).
 • 01 nắp nồi.
 • 1 ống dẫn hơi.
 • Bộ phận ngưng tụ ( bên trong có hệ thống ruột gà).
 • Ngoài ra còn có các bộ phận khác như: van, chốt, tủ điện (nếu sử dụng nguyên liệu điện)…

Về chất liệu: toàn bộ thiết bị được làm từ inox không gỉ chịu nhiệt có độ bền cao.

Về bảo hành: 12 tháng

nồi nấu tinh dầu 100 lít chất lượng cao
noi-nau-tinh-dau-100-lit-chat-luong-cao

7 lưu ý khi lựa chọn nhà cung cấp máy chưng cất tinh dầu:

 1. Công nghệ chế tạo: công nghệ hàn rất quan trọng vì liên quan tới độ bền của thiết bị. Đảm bảo cho thiết bị không xuất hiện rò rỉ, cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ.
 2. Chât liệu: phải có cam kết thiết bị được làm từ inox 304 cao cấp, sáng bóng và không bị gỉ sau 1 thời gian sử dụng.
 3. Dịch vụ trước và sau bán: cái này rất quan trọng vì đây được coi là trách nhiệm của nhà cung cấp đối với khách hàng.
 4. Năng lực sản xuất: dựa vào các dự án đã thực hiện. Qúy khách nên tham khảo ý kiến về mức độ hài lòng từ các khách hàng cũ của họ.
 5. Thời gian cung cấp thiết bị.
 6. Phụ tùng sửa chữa và thay thế luôn có sẵn không?
 7. Cuối cùng là giá thành, có đảm bảo tính cạnh tranh hay không?

Địa chỉ bán máy nấu tinh dầu uy tín nhất hiện nay?

Thiết bị Tuấn Minh không phải là nhà chế tao nồi chưng cất tinh dầu đầu tiên ở Việt Nam. Nhưng chúng tôi được đánh giá là nhà chế tạo uy tín nhất hiện nay.

Vì khi lựa chọn Tuấn Minh, Qúy khách sẽ hài lòng cả 7 tiêu chí trên. Đặc biệt nếu là cơ sở mới khởi nghiệp về nghành tinh dầu. Chúng tôi cam kết sẽ có nhiều chính sách ưu đãi nhất để khởi nghiệp cùng khách hàng.

Hotline: 0929.508.668 (Mr Hưng)

https://thietbituanminh.com/category/chia-se-cong-nghe/page/5/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.