Nguyên lý hoạt động của máy lão hóa rượu. Vì sao phải sử dụng công nghệ làm già rượu rượu?

nguyên lý hoạt động của máy lão hóa rượu

Dân sành rượu thì cứ 10 người sẽ có 9 người thích uống rượu để lâu năm. Không chỉ rượu truyền thống Việt Nam mà rượu ngoại cũng vậy, rượu càng lâu năm giá càng đắt. Thông thường, rượu vừa nấu xong sẽ có mùi ngái, hăng hắc khó chịu vì đây là mùi của các độc tố có trong rượu như: Andehit, furfurol, methanol,.. nếu uống ngay thì sẽ gây sốc và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Do vậy, các cơ sở nấu rượu chuyên nghiệp sẽ dùng máy lọc rượu để khử các độc tố. Nhưng nguyên lý hoạt động của máy lão hóa rượu như thế nào mà máy lọc rượu không thể thay thế được? Vì sao vẫn phải sử dụng công nghệ lão hóa rượu sau khi rượu đã được lọc?

Khái niệm về máy lão hóa rượu:

Vì máy lão hóa rượu còn khá mới mẻ với nhiều người nên thiết bị Tuấn Minh xin trình bày khái niệm cơ bản về thiết bị này để Quý vị dễ hình dung.

Thiết bị lão hóa rượu hay còn được gọi là máy làm già rượu. Máy đem lại hiệu quả như quá trình ủ rượu của ông cha ta. Thay vì chờ vài năm hay cả chục năm để có chum rượu quý thì khi sử dụng thiết bị này chúng ta chỉ mất vài giờ chờ đợi. Hiện nay, công nghệ lão hóa rượu được sử dụng rất phổ biến trên thế giới. Đặc biệt, thiết bị còn được các thương hiệu rượu nổi tiếng tin dùng như: Whishky, Johnnies Walker, Chivas, Napoleon….

nguyên lý hoạt động của máy lão hóa rượu hiện nay
nguyên lý hoạt động của máy lão hóa rượu hiện nay

Nguyên lý hoạt động của máy lão hóa rượu:

Máy lão hóa rượu sử dụng sóng siêu âm tần số cao, kết hợp với từ trường đa phân cực tách các phân tử rượu ra thành nhiều hạt nhỏ hơn, tương đương với kích thước hạt nano. Sau đó, sóng từ trường sẽ đảo trộn các thành phần của rượu giúp thúc đẩy quá trình lão hóa nhanh hơn, độ “nhuần hóa” của rượu tốt hơn.

Tương tự như máy lọc rượu, máy lão hóa cũng loại bỏ triệt để các độc tố có trong rượu. Nhưng thay vì loại bỏ, mãy lão hóa rượu sẽ làm phân hủy các độc tố. Trong đó, một số loại độc tố khi phân hủy còn tạo ra chất thơm làm cho mùi vị rượu thơm ngon đặc biệt và êm dịu hơn.

Đó chính là lý do tại sao sau khi được làm già, rượu sẽ có vị thơm dịu nhẹ và rất hấp dẫn vị giác của người uống, làm hài lòng cả những người sành rượu nhất. Đặc biệt khi uống, chúng ta sẽ cảm nhận được vị rượu rất mềm, không có cảm giác gắt ở lưỡi và họng. Khác hẳn khi uống các loại rượu mới nấu có màu sắc thì đục còn khi uống thấy sốc và vị gắt khó chịu.

Rượu sau khi được xử lý bằng thiết bị làm già rượu sẽ có độ PH ở mức lý tưởng để tương thích và phù hợp với mọi cơ thể người uống. Do vậy đây vừa là thiết bị tạo ra vị rượu ngon mà còn làm rượu “sạch” hơn, đảm bảo an toàn sức khỏe thực khách.

Lý do nên sử dụng công nghệ lão hóa rượu?

Khi con người ngày càng thông minh và sáng tạo ra công nghệ lão hóa rượu hiện đại thì việc sử dụng thiết bị này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều. Thay vì làm theo cách ông cha ta truyền lại với nhiều nhược điểm như:

· Mất nhiều thời gian chờ đợi vì quá trình lão hóa diễn ra hoàn toàn tự nhiên. Lão hóa bằng cách cho rượu vào chum sành rồi chôn dưới đất hay ngâm với các loại thảo dược, cá ngựa, ba ba, bìm bịp…

· Để có hiệu quả tốt thì phải áp dụng kỹ thuật rất nghiêm ngặt như: Nhiệt độ và độ ẩm của môi trường khi ủ rượu, thiết bị đựng rượu khi ủ, khối lượng của rượu…

· Không những kéo dài thời gian hoàn thiện sản phẩm, việc lão hóa rượu theo cách truyền thống còn tốn nhiều không gian ủ sản phẩm trong nhiều năm. Nếu sản xuất quy mô lớn sẽ gặp nhiều hạn chế.

máy làm tăng tuổi thọ cho rượu
máy làm tăng tuổi thọ cho rượu

10 lý do quyết định đầu tư máy lão hóa rượu cho doanh nghiệp hoặc sử dụng trong gia đình:

1. Thiết bị sử dụng công nghệ từ trường và tuyệt đối không sử dụng khoáng chất, hóa chất tạo phản ứng để lọc độc tố.

2. Không làm thay đổi tính chất ban đầu của rượu chỉ làm vị rượu ngon, mềm và êm hơn.

3. Áp dụng cho tất cả các loại rượu.

4. Là thiết bị cần thiết cho ngành chiết xuất rượu ngâm và rượu uống xin cấp giấy phép sản xuất – kinh doanh rượu.

5. Đảm bảo an toàn cho người uống vì loại bỏ được các độc tố có trong rượu.

6. Vị rượu ngon mà không còn cảm giác khô cổ, rát họng, nhức đầu khi uống.

7. Nếu có quá chén uống say thì cơ thể người say nhanh phục hồi và lấy lại được cân bằng. Vì các cơ quan thải độc như gan, thận không phải làm việc nhiều.

8. Dù được xử lý bằng máy móc thiết bị nhưng vị rượu ngon không khác gì rượu được hạ thổ.

9. Không làm rượu mất mùi hoặc bị chua.

10. Có thể xử lý nhiều loại rượu trong 1 thiết bị mà không sợ lẫn mùi như máy lọc rượu.

máy lão hóa rượu 100 lít tuấn minh
máy lão hóa rượu 100 lít tuấn minh

Nên mua máy lão hóa rượu nhập khẩu hay mua thiết bị sản xuất trong nước?

Hàng nhập khẩu hay sản xuất trong nước đều có nguyên lý làm việc và kết quả lão hóa như nhau. Nhưng thiết bị nhập khẩu từ Châu Âu, Nhật Bản vẫn có nhiều ưu điểm vượt trội hơn do tiêu chuẩn chất lượng của họ yêu cầu cao hơn Việt Nam. Mặt khác, hàng nhập khẩu vẫn có nhiều hạn chế như: giá thành cao, phụ tùng thay thế đắt và không phổ biến. Ngoài ra, người mua vẫn có thể bị mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Việc mua hàng nhập khẩu hay trong nước không quan trọng bằng mua ở đơn vị uy tín, sản phẩm chất lượng tốt và có chế độ bảo hành tốt nhất!

2 thoughts on “Nguyên lý hoạt động của máy lão hóa rượu. Vì sao phải sử dụng công nghệ làm già rượu rượu?

  1. giang nguyễn says:

    Tôi muốn dùng máy lão hoá rượu để ngâm rượu thuốc được nhanh hơn có được không

    • Dieu says:

      Hoàn toàn được ạ vì máy lão hóa sẽ giúp thúc đẩy quá trình ngâm ủ rượu nhanh hơn. Quý khách LH với số Hotline: 0929.508.668 để được hỗ trợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.