Có nên đầu tư nồi nấu rượu có tủ điện điều khiển tự động không?

nồi nấu rượu có tủ điện điều khiển

Tại sao nên dùng nồi nấu rượu có tủ điện điều khiển?, giá thành có đắt không?, có cần thiết đầu tư hay không?

Như chúng ta đã biết ngoài việc sử dụng men thì nhiệt độ và thời gian chưng cất là 2 yếu tố quyết định chất lượng rượu. Nếu dùng nồi nấu truyền thống thì không thể kiểm soát được 2 yếu tố trên. Do vậy, để có mẻ rượu ngon thì kinh nghiệm của người nấu là yếu tố vô cùng quan trọng.

Để khắc phục khó khăn này, Thiết Bị Tuấn Minh xin giới thiệu 1 thiết bị “thần kỳ” là tủ điện điều khiển tự động. Chỉ cần vài thao tác nhỏ là Qúy khách có thể an tâm về chất lượng mẻ rượu của mình!

nồi nấu rượu có tủ điện điều khiển
nồi nấu rượu có tủ điện điều khiển

nồi nấu rượu có tủ điện điều khiển là gì?

Là có tủ điện điều khiển là thiết bị đi kèm với nồi nấu rượu. Thiết bị có cảm biến nhiệt độ và thời gian. Khi có sự cố điện xảy ra, tủ điện sẽ ngắt tự động để đảm bảo an toàn. Chất liệu chính của tủ điện được làm từ tấm kim loại hoặc composit. Về kích thước và độ dày của tủ điện sẽ tùy vào thiết kế và yêu cầu của khách hàng nhưng về cơ bản chức năng là giống nhau.

Nguyên lý hoạt động của tủ điện:

Tủ điện sau khi được cài đặt các thông số về thời gian, nhiệt độ nấu theo yêu cầu của người nấu. Tủ điện tiếp nhận và kiểm tra thông qua rơ le thời gian, nhiệt độ và que cảm biến nhiệt. Khi quá trình chưng cất rượu kết thúc tủ điện sẽ tự động ngắt điện rất thông minh và chính xác (đối với dòng tự động)

tủ điện điều khiển nồi nấu rượu
tủ điện điều khiển nồi nấu rượu

Các lợi ích đem lại khi sử dụng nồi nấu rượu có tủ điện điều khiển:

  • Có chức năng hẹn giờ chính xác.
  • Có lựa chọn thêm về chế độ nấu rượu tự động sẽ tự ngắt khi nấu xong.
  • Màn hình hiển thị thời gian nấu và nhiệt độ thông minh, giúp người nấu dễ theo dõi và kiểm tra.
  • Có chức năng chống giật an toàn cho người nấu xung quanh.
  • Tháo tác sử dụng đơn giản với các nút điểm khiển thông minh.

Như vậy, Nồi nấu rượu có tủ điện điều khiển tự động đem lại cảm giác an toàn và tiện lợi hơn cho người sử dụng. Hệ thống chưng cất rượu bằng điện hoàn toàn tự động, giúp tiết kiệm thời gian và mang đến nguồn lợi nhuận kinh tế đáng kể cho doanh nghiệp.

Ngoài quan tâm tới vấn đề tủ điện điều khiển, các hạng mục khác quý khách cần chú ý như:

1.chọn thiết bị nấu:

Hiện nay có 2 dạng nồi nấu phổ thông là nồi nấu rượu thường và nồi nấu rượu bằng tháp chưng cất.

  • Nồi nấu rượu thường sẽ gồm 2 bộ phận chính là nồi nấu và bộ phận ngưng tụ. thiết bị này là sự cải tiến của nồi nấu rượu truyền thống. Thiết bị có ưu điểm là giá thành rẻ, dễ lắp đặt, ít chi tiết. Nhưng nhược điểm là phải thêm bước lọc rượu để loại bỏ tạp chất, giúp rượu trong hơn.
  • Nồi nấu rượu bằng tháp chưng cất có nguồn gốc từ phương tây nhưng được cải tiến lại cho phù hợp với rượu truyền thống Việt Nam. Với cấu tạo nhiều tầng tạo thành 1 tháp chưng cất. Mỗi 1 tầng tương ứng với 1 lần chưng cất giúp rượu rất trong mà không cần phải lọc mất thời gian.

2.chọn chất liệu: đồng hay inox?

Đồng đỏ: Rượu thủ công nấu bằng nồi đồng luôn có mùi thơm của men rượu, vị đượm của gạo và dư vị nồng của đồng. 3 hương vị này tạo ấn tượng khó quên ngay từ lúc nhấp môi ban đầu. Ngoài ra đồng còn giúp loại bỏ độc tố. Vì lưu huỳnh phản ứng với đồng sẽ tạo thành đồng sunfat nên nồi nấu rượu ruột đồng sẽ loại bỏ hầu hết lưu huỳnh có trong rượu. Nhưng giá thành của đồng rất là đắt. Để khắc phục về giá thành, Qúy khách có thể chọn nồi nấu rượu ruột đồng còn các bộ phận khác làm bằng inox không gỉ.

Inox: Inox 304 có tính chất chống ăn mòn, chịu nhiệt tốt. Chất liệu này dùng phổ biến trong công nghiệp chế biến thực phẩm, đặc biệt là sản xuất rượu. Ngoài ra còn được dùng để làm vật tư y tế, đồ gia dụng, thiết bị bếp… Giá thành rẻ hơn đồng và không có phản ứng có hại cho thực phẩm khi chưng cất ở nhiệt độ cao

nồi chưng cất rượu có tủ điện điều khiển
nồi chưng cất rượu có tủ điện điều khiển

Địa chỉ mua nồi nấu rượu có tủ điện điều khiển tốt nhất hiện nay?

Thiết bị Tuấn Minh ngoài cung cấp thiết bị về chưng cất tinh dầu, Chúng tôi còn cung cấp trọn bộ dây chuyền nấu rượu như: nồi nấu, máy lọc, máy lão hóa, thiết bị chiết rót đóng chai… Qúy khách hợp tác với Tuấn Minh sẽ mua được sản phẩm có chất lượng cao và dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời!

Kính mời quý khách tới thăm quan xưởng sản xuất và trưng bày tại:

CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ TUẤN MINH

Địa chỉ : Số 70 – Thôn Thượng – Cự Khê – Thanh Oai – Hà Nội

CSKH 24/7: 0929.508.668

mail: thietbituanminh@gmail.com

https://thietbituanminh.com/category/chia-se-cong-nghe/page/6/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.