THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU CỔ NGỖNG TẠI HÀ GIANG | 2024

THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU CỔ NGỖNG TẠI HÀ GIANG

Tháp chưng cất rượu cổ ngỗng tại Hà Giang là dự án kết hợp giữa Tuấn Minh với nhà đầu tư là Hợp tác xã Nam Dược Mạc Minh. Đây là cơ sở sản xuất rượu Kháu Ít Lèng. Có địa chỉ tại Thôn Lâm Đồng, Phương Xã Thiện, Thành phố Hà Giang, Tỉnh Hà Giang.

Thiết bị theo đơn đặt hàng có thiết kế cổ ngỗng thu nhỏ dần và uốn cong hướng về cột tháp chưng cất. Chức năng của cổ ngỗng là ngưng tụ các thành phần có nhiệt độ sôi cao (thường là nước, hợp chất hữu cơ, v.v.). Do đó, Quá trình phân tách rượu qua các giai đoạn chưng cất trên cột tháp diễn ra thuận lợi hơn.

Khách hàng đánh giá tháp chưng cất rượu cổ ngỗng là sự kết hợp khéo léo giữa truyền thống và đổi mới công nghệ. Thực sự thiết bị này đã trở thành ưu tiên hàng đầu trong việc đầu tư thiết bị chưng cất hiện nay của các nhà nấu rượu.

Vậy tại sao dòng thiết bị này có khả năng làm hài lòng cả nhưng nhà chưng cất khó tính nhất. Hãy cùng tìm hiểu với Tuấn Minh thông qua dự án này!

GIỚI THIỆU VỀ KHÁCH HÀNG

Hợp tác xã Nam Dược Mạc Minh chuyên sản xuất các sản phẩm thảo dược thiên nhiên nhằm tăng cường sức khỏe cho người dùng. Hiện nay, HTX đã phát triển được 5 sản phẩm chủ lực: Đại Tràng HG ( đề tài khoa học tỉnh Hà Giang), Kháu Vài Lèng – Bài thuốc gia truyền cho Nam giới , các loại trà giải rượu, giảm cân và mát gan.

Trong giai đoạn đầu, Hợp tác xã đã lựa chọn và sản xuất các sản phẩm dược liệu từ những cây thuốc thông dụng, dễ trồng, đảm bảo hiệu quả kinh tế cao. Bên cạnh đó, họ còn kết hợp các phương pháp điều trị truyền thống do ông cha truyền lại và nhanh chóng tạo được chỗ đứng trên thị trường sản phẩm thảo dược thiên nhiên. Để tiếp tục phát triển và mở rộng hướng đi cho Hợp tác xã, tận dụng kiến thức học tập từ trường y dược và các bài thuốc dân gian, anh Mạc Văn Minh cùng các xã viên Hợp tác xã đã chủ động tìm và mang giống cây thuốc quý hiếm từ rừng đưa về trồng trọt tại địa phương. Mục đích bảo tồn các cây thuốc có giá trị và đáp ứng nguyên liệu trong chế biến. Bên cạnh đó, Nhằm  thúc đẩy thu nhập cho các xã viên Hợp tác xã và phát triển sản phẩm truyền thống của Hà Giang. Hợp tác xã Nam Dược Mạc Minh đã phát triển thêm sản phẩm rượu thuốc được chưng cất bởi tháp chưng cất rượu cổ nghỗng. Vì muốn tạo ra sản phẩm rượu có chất lượng cao với hàm lượng độc tố thấp, nhưng vẫn giữ được hương vị tinh tế và đặc trưng của rượu cao nguyên đá. Sau đó kết hợp với các bài thuốc dân gian để cho ra sản phẩm rượu thuốc tốt cho sức khỏe. Hợp tác xã Nam Dược Mạc Minh đã tham khảo từ nhiều nhà sản xuất thiết bị, nhưng khi Quyết định, khách hàng đã lựa chọn hợp tác với chúng tôi!

GIỚI THIỆU THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU CỔ NGỖNG TẠI HÀ GIANG 

YOUTUBE

Thông số kỹ thuật chung của thiết bị

Tên sản phẩm Tháp chưng cất rượu đa tầng, tháp chưng cất rượu phân đoạn, nồi nấu rượu bằng tháp chưng cất,… 
Công suất 10kg-500kg (có thể hơn)
Chất liệu Inox, Đồng đỏ nguyên chất, …
Độ dày  lớp vỏ nồi  chính xác theo hợp đồng 
Nguồn nhiệt Lò hơi, điện.
Số lớp  3 lớp (lớp vỏ cách nhiệt, lớp giữa là khoang gia nhiệt, lớp trong chứa bỗng rượu) 
Công nghệ
  • Chưng cất phân đoạn/ Chưng cất phân đoạn kết hợp với chưng cất chân không(tùy chọn)
  • Hệ thống cấp nước hoàn toàn tự động.
Bảo hành 12 tháng 
Thương hiệu/nơi sản xuất Tuấn Minh-trực thuộc Agritech/ Việt Nam 
Chứng chỉ
  • ISO 9001: 2015
  • TCCS 01 2022/AGRITEC
Ứng dụng Rượu nồng độ cao, Whisky. Rum, Vodka và nhiều dòng rượu mùi khác,..
NỒI CHƯNG CẤT RƯỢU TẠI KHÁNH HÒA
NỒI CHƯNG CẤT RƯỢU TẠI KHÁNH HÒA

Cấu tạo của tháp chưng cất rượu cổ ngỗng tại Hà Giang

Khoang chưng cất:

Đây là nơi diễn ra quá trình bay hơi của dịch lên men. Bên trong có cánh khuấy giúp phân bổ nhiệt đều, thúc đẩy nhanh quá trình bay hơi, không còn hiện tượng lắng đọng của các chất không bay hơi xuống đáy nồi (rất dễ làm khê bỗng). Đặc biệt, cánh khuấy quay liên tục cũng góp phần phối trộn và phá vỡ cấu trúc của các chất, giúp hương vị rượu có nhiều sắc thái hơn.

Bên cạnh đó, cửa nạp liệu được chúng tôi thiết kế rộng rãi. Rất thuận lợi trong quá trình nạp bỗng và vệ sinh thiết bị.

Cổ ngỗng: 

với hình dáng thu hẹp dần và uốn cong hướng sang cột tháp. Cho phép hơi rượu phải di chuyển xa hơn, giảm áp suất hơi và tăng thời gian hơi rượu tiếp xúc với bề mặt đồng. Tạo điều kiện thuận lợi trong việc tác các thành phần trong chưng cất rượu để rượu thành phẩm uống mềm và không gây khó chịu khi thưởng thức. Bên cạnh đó, thiết kế cổ ngỗng cũng chính là điểm nhấn có tính thẩm mỹ cao của thiết bị. Tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho cơ sở chưng cất. 

Tháp chưng cất rượu: 

Không giống thiết bị nấu rượu thông thường, phần cột tháp thể hiện quá trình chưng cất phân đoạn. Nhằm tách các chất dựa vào điểm sôi không giống nhau của chúng. 1 cột tháp được tạo bởi nhiều tầng xếp chồng lên nhau. Mỗi tầng bên trong có: 1 đĩa luyện, các bóng khí, kính ngắm,… Để đẩy nhanh quá trình bay hơi của pha lỏng bị ngưng tụ, trên cột còn tích hợp hệ thống hồi lưu rượu ngưng tụ về nồi chưng cất. Mặt khác, để quá trình tác rượu đầu/cuối và giữa hiệu quả, trên đỉnh là vị trí ngưng tụ hồi lưu. 

Bộ ngưng tụ:

Hay còn gọi là bộ làm mát. Với hệ thống ống chùm luôn được ngâm trong nước lạnh, giúp làm lạnh nhanh hơi rượu và ngưng tụ pha lỏng. Tại vị trí đường ra rượu có thiết kế cố định cồn kế nhằm theo dõi liên tục độ cồn rượu.

Các thiết bị hỗ trợ khác (tủ điện điều khiển, hệ thống van khóa, nhiệt kế, đồng hồ đo áp suất, giá đỡ,..)

tháp nấu rượu tại bắc ninh
tháp nấu rượu tại bắc ninh

Nguyên lý hoạt động của tháp chưng cất rượu cổ ngỗng tại Hà Giang

Được chia thành 5 giai đoạn như sau:

1/Hóa hơi: 

Bỗng rượu được đun sôi tới nhiệt độ bay hơi, hơi rượu đi qua cổ ngỗng và bị ngưng tụ lại các thành phần “nặng” có điểm sôi cao. Phần hơi còn lại tiếp tục di chuyển lên cột tháp.

2/Hơi rượu biến đổi liên tục trên cột tháp:

Tức là khi hơi bay lên cột tháp sẽ phải đi qua nhiều khay (đĩa luyện dùng để ngăn cách các tầng với nhau). Trên khay có các bóng khí cho phép hơi bay lên và chất lỏng thì chảy ngược xuống bên dưới.

3/Ngưng tụ – bay hơi – tái bay hơi – tái ngưng tụ:

Khi hơi bay lên càng cao thì nhiệt độ trong các tầng cũng giảm dần. Do đó, các thành phần hơi có nhiệt độ sôi cao hơn nhiệt độ trong các tầng sẽ bị ngưng tụ thành pha lỏng. Pha lỏng tiếp tục được đun sôi trở lại nhờ nhiệt độ hơi nóng từ dưới đi lên và do chúng được hồi lưu về khoang chưng cất. Phần hơi không bị ngưng tụ lại tiếp tục di chuyển lên tầng trên cao. Nhưng trong các tầng liên tục lặp đi lặp lại quá trình bay hơi và ngưng tụ như trên. 

4/Ngưng tụ: 

Chỉ có phần hơi vượt qua được đỉnh tháp sẽ bay sang bộ ngưng tụ và chảy ra bên ngoài. 

5/Thực hiện các vết cắt:

Quá trình bay hơi và ngưng tụ liên tục tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chưng cất phân đoạn. Các chất có điểm sôi thấp hơn dễ bay hơi hơn và tốc độ bay lên các tầng cao nhanh hơn. Trong khi đó, các thành phần có điểm sôi cao sẽ ở dạng lỏng và chảy xuống bên dưới để được hóa hơi trở lại. Chúng gặp khó khăn bay sang bộ ngưng tụ ngay trong giai đoạn đầu của quá trình chưng cất. Dựa vào nhiệt độ trong các tầng, chúng ta cũng có thể dự đoán được thành phần nào đang ở thể hơi để thực hiện cắt rượu đầu chứa độc tố ra khỏi rượu giữa 1 cách chính xác. 

Sao cho rượu thành phẩm thu được có hàm lượng độc tố thấp nhưng chứa nhiều thành phần tạo hương và ethanol.

Đây là lý do khiến rượu chưng cát bằng tháp khi uống sẽ cảm nhận sự mềm mại, đậm đà, và có kết cấu gợi nhớ đến nét đặc trưng của nguyên liệu chưng cất. Đặc biệt, khi hàm lượng độc tố thấp còn giúp rút ngắn thời gian chờ hoàn thiện rượu, sản phẩm nhanh chóng được đưa ra thị trường!

Bảng nhiệt độ sôi của các chất có trong quá trình chưng cất rượu

Ethanol (rượu):  78,4 độ C
Nước: 100 độ C
Methanol ( độc hại): 64,7 độ C
Acetone – hợp chất hữu cơ (một sản phẩm phụ của quá trình lên men): 56 độ C
Etyl axetat ( hợp chất tạo ra hương thơm): 77,1 độ C

1 Số hình ảnh tháp chưng cất rượu cổ ngỗng tại Hà Giang bàn giao cho hợp tác xã Nam Dược Mạc Minh

THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT HÀNG THÁP CHƯNG CẤT RƯỢU HIỆU TUẤN MINH 

==================================================

Công ty CP Thiết bị Tuấn Minh – trực thuộc Agritech 

Văn phòng làm việc: số 70 gần nhà văn hóa thôn Thượng, Cự Khê , Thanh Oai, Hà Nội 

Xưởng sản xuất: số 2 ngõ 4, đường Miền Đông, Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội 

Hỗ trợ kỹ thuật: 096.403.1441 

Chăm sóc khách hàng: 033. 523. 9295 

Bộ phận kinh doanh: 0962.283.555/ 0929.50.8668 

Hotline: 0962283555

Phụ trách khu vực miền Trung: 0899 500 668 

Email: thietbiagt@gmail.com 

Thiết Bị Tuấn Minh Tư Vấn Từ Tâm – Kinh Nghiệm Thực Chiến!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.