Tiêu chí chọn mua máy sấy thực phẩm chất lượng nhất định phải biết khi mua

tiêu chí chọn mua máy sấy thực phẩm chất lượng

Máy sấy thực phẩm ngày càng được ứng dụng phổ biến nhờ vào sự tiện lợi và đem lại nhiều lợi ích to lớn. Trước những khó khăn về tiêu thụ thực phẩm tươi cũng như yêu cầu bảo quản thực phẩm dài hơn thì máy sấy là phương án tốt nhất không thể bỏ qua. Vậy các tiêu chí chọn mua máy sấy thực phẩm chất lượng cần phải biết gồm các tiêu chí nào để mua được thiết bị sấy tốt nhất..

1.Công suất máy phải phù hợp với nhu cầu sử dụng (tiêu chí chọn mua máy sấy thực phẩm):

Các nhà sản xuất đang hướng tới đa dạng về công suất để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Nhờ vậy, Qúy khách sẽ linh hoạt hơn trong lựa chọn tránh sự lãng phí không cần thiết. Lựa chọn công suất máy phù hợp rất quan trọng để tránh 2 sai lầm sau:

 1. Công suất máy > nhu cầu => lãng phí về chi phí đầu tư mua thiết bị + tốn nhiều chi phí sử dụng( tiền điện, phí bảo dưỡng, sửa chữa…).
 2. Công suất máy < nhu cầu trong tương lai (do Qúy khách có kế hoạch mở rộng sản xuất trong 1 vài năm tới) thì sẽ không đáp ứng được sản lượng sản xuất kinh doanh. Dễ mất thêm chi phí đầu tư thêm thiết bị!

Khi lựa chọn được tủ sấy thực phẩm có kích thước phù hợp với doanh nghiệp đồng nghĩa với việc quý vị tiết kiệm được 1 khoản chi phí không hề nhỏ. Ngoài ra, công suất và kích thước tủ sẽ liên quan tới không gian lắp đặt. Vì vậy, công suất tủ vừa liên quan tới túi tiền lại quyết định tới tính thẩm mỹ, tính khoa học cho cơ sở vật chất của doanh nghiệp.

Kết Luận: Đối với nhu cầu sử dụng trong gia đình thì nên mua thiết bị sấy mini có kích thước nhỏ gọn để tiết kiệm diện tích lắp đặt và không lãng phí công suất sử dụng. .Đặc biệt, máy sấy thực phẩm có công suất lớn sẽ ảnh hưởng đến mạng lưới điện của hộ gia đình. Ngược lại, Đối với doanh nghiệp phải mua thiết bị phù hợp với quy mô sản xuất kinh doanh của mình.

tủ sấy măng khô
tu-say-mang-kho

2.  Chất liệu khay sấy và kiểu khay sấy (tiêu chí chọn mua máy sấy thực phẩm):

Trong sản xuất thực phẩm, dược phẩm và đồ uống thì inox 304 là chất liệu đảm bảo ATVS TP theo quy định của bộ y tế. ngoài ra, inox sẽ có nhiều ưu điểm nổi bật như:

 1. Chịu nhiệt tốt.
 2. Không bị han gỉ trong 1 thời gian sử dụng dài hay khi tiếp xúc với 1 số thực phẩm chứa axit tự nhiên.
 3. Dễ vệ sinh sau mỗi lần sử dụng.
 4. Trọng lượng nhẹ.
 5. Không làm biến chất thực phẩm trong quá trình sấy.

Về kiểu khay sấy, sẽ có 3 kiểu phổ biến sau và chúng ta chọn khay sấy sao cho phù hợp với kích thước thực phẩm cần sấy:

 1. Thực tế loại khay được sử dụng Phổ biến nhất hiện nay vẫn là khay sấy dạng lỗ vì có thể sấy nhiều loại sản phẩm.
 2. khay sấy dạng lưới thường được chọn để sấy các hạt ngũ cốc nhỏ như hạt vừng.
 3. Khay sấy liền thường dùng để sấy bột, ví dụ như tinh bột nghệ, bột cần tây…

Trong đó, khay loại đục lỗ hoặc dạng lưới sẽ tạo nên chất lượng đồng đều giữa các tầng vì hơi nhiệt lưu thông thuận tiện hơn nhưng không phù hợp khi sấy dangh bột.  Do đó, Qúy khách cân nhắc trong quá trình chọn mua.

so sánh thành phẩm của các phương pháp sấy
so sánh thành phẩm của các phương pháp sấy

3. Chọn nhiệt độ sấy hay kiểu sấy phù hợp (tiêu chí chọn mua máy sấy thực phẩm):

Hiện nay, có 4 loại máy sấy thực phẩm phổ biến sau:

 1. Máy sấy nóng.
 2. Máy sấy lạnh.
 3. Máy sấy thăng hoa.
 4. Máy sấy chân không.

Nhiệt độ sấy là yếu tố quan trọng khi tham khảo một chiếc máy sấy thực phẩm. Mỗi một loại thực phẩm sẽ có một khoảng nhiệt độ phù hợp nhất nhằm giữ được nhiều giá trị dinh dưỡng, cũng như màu sắc và độ giòn nhất định. Khi chúng ta sấy những loại thực phẩm thông thường như hoa quả, dải nhiệt độ cho phép trong khoảng từ 40 – 80 độ C. Bạn cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ để đạt được chất lượng tốt nhất.

máy sấy nóng tuấn minh
máy sấy nóng tuấn minh

4. Giá thành sản phẩm (tiêu chí chọn mua máy sấy thực phẩm):

Chất lượng sẽ song song với giá thành. Vì vậy, Qúy khách hãy so sánh giá của các sản phẩm có chất lượng, công suất và thời gian bảo hành giống nhau để đảm bảo tính khách quan. Hãy là nhà mua hàng thông thái để tránh mua hàng giá rẻ nhưng chất lượng kém.

Để có giá tốt nhất, Qúy khách hãy lựa chọn máy sấy có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng thì sẽ đảm bảo khả năng chi trả thấp, không lãng phí nhiên liệu, lại đảm bảo an toàn trong suốt thời gian sử dụng. Ngoài ra mua thiết bị tại xưởng sản xuất, không qua trung gian sẽ giúp Qúy vị không mất thêm phí chênh lệch về giá đã mua đi bán lại.

5. Đánh giá địa chỉ cung cấp tin cậy(tiêu chí chọn mua máy sấy thực phẩm):

Địa chỉ uy tín phải được thể hiện qua hành động như sự rõ ràng về bảo hành (thời gian bảo hành, hạng mục bảo hành chi tiết), các cam kết về chất lượng được thể hiện trong hợp đồng… Nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm cực kỳ quan trọng, đừng chạy theo giá thành mà chất lượng mới là vấn đề cốt lõi. Tuổi thọ thiết bị càng cao thì chi phí đầu tư càng rẻ, chưa kể là an toàn cho người sử dụng.

Để thực hiện được các cam kết cũng như sản xuất được sản phẩm có chất lượng cao thì các yếu tố mà nhà sản xuất phải có như: kinh nghiệm, trình độ về tay nghề và công nghệ sản xuất…

Nếu gặp khó khăn trong bước này thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với Tuấn Minh vì chúng tôi cam kết đáp ứng được các tiêu chí trên!

Hotline hỗ trợ 24/7: 0929.508.668(Mr Hưng)

https://thietbituanminh.com/category/chia-se-cong-nghe/page/5/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.